ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กสิกรไทย เสียบ แทน 'เอไอเอส' ร่วมลงขันถ่ายฟุตบอลโลก 

2.27K 122
กสิกรไทย เสียบ แทน เอไอเอส ร่วมลงขันถ่ายฟุตบอลโลก 

"กสิกรไทย" เซอร์ไพรส์ เข้าโค้งสุดท้าย เสียบแทน "เอไอเอส" โดดร่วมลงขัน ถ่ายทอดฟุตบอลโลก นัดแถลงข่าวร่วม 7 ราย 19 เม.ย. หวังเป็นของขวัญให้ชาวไทย "คิง เพาเวอร์" ตัวกลางเจรจาลิขสิทธิ์ ระบุ มี 4 ช่องทีวีได้รับโอกาสถ่ายทอด

ความคืบหน้า การซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ล่าสุดมีการเปลี่ยนแปลงบริษัทที่จะร่วมลงขันและเซอร์ไพรส์พอสมควร เมื่อธนาคารกสิกรไทย โดยเข้าร่วมลงขันถ่ายทอดสดครั้งนี้ด้วย โดยเข้าเสียบแทน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จํากัด (มหาชน) โดยยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนว่าการถอนตัวของ เอไอเอส เกิดจากสาเหตุอะไร เพราะช่องทางในการถ่ายทอดของ เอไอเอส ผ่านมือถือ มีประสิทธิ์ภาพมากพอที่จะ ตอกย้ำเบรนด์เนื้อหาด้านกีฬาและสร้างรายได้ อย่างดี หลังจากที่ทำการตลาดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ของอังกฤษมาแล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการดึง 7 บริษัทเข้ามาร่วมลงขันเพื่อให้คนไทยได้ชมฟุตบอลโลก โดยมีการเริ่มเจรจากันตั้งแต่เดือนม.ค.2561 โดย 7 บริษัทแรกที่ตกลงประกอบด้วย ประกอบด้วย 1.บริษัท คิง เพาเวอร์ 2.กลุ่มบริษัทเจริญโภคภัณฑ์3.บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) 4.บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (บีทีเอส) 5. บริษัท กัลฟ์ อิเลคทริก จำกัด (มหาชน) หรือ GULF 6.บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ 7.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

อย่างไรก็ตาม ในการประชุม เมื่อ 2 มี.ค. มีการหารือกันว่าเพื่อไม่ให้ถูกกล่าวหา ว่า มีการนำภาษีประชาชน มาใช้ในการถ่ายทอดฟุตบอลโลก จึงให้ถอน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ออกไป และให้หาเอกชนรายอื่นเข้ามาเสียบแทน ซึ่งในที่สุดได้ บริษัทบางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท เอไอเอส เข้ามาเสียบแทน แต่ล่าสุด เป็นธนาคารกสิกรไทย เข้ามาแทน เอไอเอส โดยยังไม่ทราบสาเหตุการถอนตัวของบริษัทมือถืออันดับหนึ่งของไทย

ดังนั้น 7 บริษัทล่าสุด ที่ตกลงร่วมลงขันและคาดว่าจะลงตัวแล้ว ประกอบด้วย 1.บริษัท คิง เพาเวอร์ 2.กลุ่มบริษัทเจริญโภคภัณฑ์ 3.บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) 4.บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (บีทีเอส) 5. บริษัท กัลฟ์ อิเลคทริก จำกัด (มหาชน) หรือ GULF 6.บริษัทบางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)และ ธนาคารกสิกรไทย โดยแต่ละบริษัทจะลงขันบริษัทละ 200 ล้านบาท เพื่อนำไปซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกจากฟีฟ่าซึ่งมีมูลค่า 1,400 ล้านบาท และจะมีการแถลงข่าวความชัดเจนทั้งหมดและช่องทางการถ่ายทอดสด ในวันที่ 19 เม.ย.นี้

"ผมยังไม่ทราบ ว่ารายใด เข้าออกบ้าง แต่ไม่มีปัญหา ใครออก ก็มีรายอื่นแทน แต่ที่ยืนยัน 100 เปอร์เซ็นต์ และผมดีใจมาก คือคนไทยได้ดูการถ่ายทอดฟุตบอลโลก ทั้ง 64 นัดแน่นอน ส่วนทีวี ที่จะมีการถ่ายทอด ไม่น่าจะเกิน 4 ช่อง เพราะหากมากกว่านี้ แต่ละช่องจะเหลือให้ถ่ายไม่กี่คู่ เพราะ 4 ช่องเฉลี่ยได้ถ่าย 10 กว่าคู่เท่านั้น" นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าว

รายงานข่าวระบุว่า ทีวี 4 ช่องที่คาดว่าจะได้รับโอกาสครั้งนี้ น่าจะมาจาก ทีวีที่กลุ่มบริษัทลงขันถือหุ้นอยู่ ประกอบด้วย ช่อง TNN24 และ True4U ในเครือ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์ และอีก 2 ช่อง คือ AmarinTV และ GMM25 ในเครือ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend