ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แม่ค้าสายแซ่บใส่ชุดไทยรับกระแส ออเจ้า ทำยำปูม้าขายดี

3.10K 5

แม่ค้าสายแซ่บใส่ชุดไทยรับกระแสออเจ้า บุพเพสันนิวาส ทำยำปูม้าขายดี สร้างสีสันรับเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดลับสูตรเด็ดของร้านเจ๊เหงี่ยน อยู่ที่การเลือกปูม้า กุ้ง หอยแครง วัตถุดิบชั้นดี สดใหม่ทุกวัน

วันที่ 10 เมษายน 2561 อยู่ถนนศรีสวัสดิ์ดำเนิน เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม นายธัญพรอินทวงศ์ อายุ 32 ปี เจ้าของร้านเจ๊เหงี่ยน ยำปูม้ารสเด็ด เล่าว่า ก่อนนี้ตนทำงานในโรงแรมควบคู่กับเป็นนางโชว์ที่จังหวัดชลบุรี ด้วยความที่ชอบทานอาหารประเภทยำ ประกอบกับชลบุรีเป็นเมืองที่มีอาหารทะเลสดใหม่ มีร้านยำเด็ด ๆ มากมาย หลังเลิกงานตนจึงได้เดินสายไปรับประทานตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อลองลิ้มชมรสชาติของความอร่อยแทบทุกคืน

เมื่อกลับมาที่จังหวัดมหาสารคามบ้านเกิด จึงนำความชอบนี้มาทดลองเปิดร้านยำปูม้า โดยเคล็ดลับสูตรเด็ดของร้านเจ๊เหงี่ยน อยู่ที่การเลือกปูม้า กุ้ง หอยแครง ที่เป็นวัตถุดิบหลักชั้นดี สดใหม่ทุกวัน เนื่องจากข้างบ้านเป็นร้านขายส่งอาหารทะเล จะรับของสด ๆ จากทะเล จ.ตราด มาอาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้งเมื่อได้วัตถุดิบมา ตนจะคัดเฉพาะของใหม่หากมีกลิ่นไม่ดีจะทิ้งอย่างเดียว จากนั้นจะล้างทำความสะอาดเองทุกอย่าง ส่วนเครื่องเคียงจัดแจงทำเองวันต่อวัน จึงมั่นใจว่าทางร้านใช้ของดีมีคุณภาพและความคุ้มค่าให้ลูกค้าแน่นอนสูตรของร้านได้ประยุกต์รสชาติให้ถูกปากลูกค้าแถวนี้

ปัจจุบันร้านเจ๊เหงี่ยน ยำปูม้ารสเด็ด ได้เปิดมาแล้ว 2 ปีส่วนเมนูความแซ่บทางร้านนั้นมีหลากหลายให้ลูกค้าเลือก เช่น ยำปูม้า ยำหอยแครง ยำมะม่วงกุ้งสด ยำมาม่าน้ำยำเจ๊เหงี่ยน และยำสวิงส่วนราคาเริ่มต้นที่ 40- 200 บาท ซึ่งถ้ามาร้านยำเจ้เหงียนเมนูแนะนำที่อยากให้ทุกคนได้ลอง คือ ยำสวิงส่วนประกอบจะมี ปูม้าใหญ่ หอยแครง กุ้งสด มะม่วง ผสมผสานกับน้ำยำรสเด็ด รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดมากจนเกินไป หากทานกุ้งปูหมดแล้วเหลือน้ำยำจะขอมะม่วงซอยมาใส่เพิ่มก็ได้ ทางร้านเติมให้ฟรีไม่คิดเงินเพิ่มแต่อย่างใด แต่ละวันจะมีลูกค้าโทรมาสั่ง และสั่งทางออนไลน์ทุกวัน

ส่วนช่วงนี้ถ้าเห็นเจ้เหงียนแต่ชุดไทย ยืนปรุงยำอยู่หน้าร้านก็อย่าตกใจ เพราะนี้เป็นความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้านที่ต้องการอนุรักษ์วัฒนธรรมและสร้างสีสันรับเทศกาลปีใหม่ไทยที่กำลังมาถึงซึ่งแม่ค้าขอบอกว่าตนมีชุดรูปแบบต่าง ๆ นับ10ชุดหากลูกค้าที่เดินทางผ่านหน้าร้านก็จะหยุดดู และถ่ายรูปแชร์ไปลงโซเชียล ก็ยินดี เพราะถือว่ามาสร้างสีสันความสนุกร่วมกันร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.30 - 21.00น. สอบถามเส้นทางหรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่แฟนเพจ ร้านเจ้เหงี่ยนยำปูม้า


เรื่องโดย อเนก กระแจ่ม | ภาพโดย อเนก กระแจ่ม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend