ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตะลึง!! บุรุษไปรษณีย์อิตาลีตุนจม.ค้างส่ง 3 ปี 400 ก.ก.

1.82K 10
ตะลึง!! บุรุษไปรษณีย์อิตาลีตุนจม.ค้างส่ง 3 ปี 400 ก.ก.

อิตาลีเจออีกแล้ว บุรุษไปรษณีย์นักตุนจดหมาย 400 ก.ก. หลังจากไม่กี่เดือนก่อนเพิ่งพบจดหมายค้างส่งทุบสถิติครึ่งตัน

ตำรวจอิตาลีจับกุมบุรุษไปรษณีย์วัย 33 ปี ในเมืองตูริน ทางภาคเหนือของประเทศ ที่ไม่ได้ส่งจดหมายพัสดุนานถึง 3 ปี และบอกเหตุผลง่ายๆว่า เพราะเงินเดือนไม่พอกิน เลยลาออกจากงาน

อันที่จริง จดหมายกองพะเนิน 400 ก.ก.ที่ซุกไว้ในบ้าน อาจจะไม่มีวันถูกพบเลยก็เป็นได้ หากว่าเขาไม่โดนตำรวจสั่งหยุดรถเพื่อตรวจตราความปลอดภัยบนท้องถนนตามปกติ และพบว่านอกจากมีมีดพับขนาด 20 ซ.ม.ในครอบครองแล้ว ตำรวจยังเห็นจดหมายกองอยู่เบาะหลังเป็นตั้งราว 70 ฉบับ

เมื่อตามไปตรวจค้นที่บ้าน จึงได้พบไปรษณีย์ภัณฑ์เพิ่มอีก 40 กล่อง โดยมีทั้งรายการเดินบัญชี หรือสเตทเมนท์ธนาคาร ใบแจ้งหนี้และจดหมายส่วนบุคคลอื่นๆเจ้าของบ้าน ถูกแจ้งข้อหาขโมย พกพาอาวุธและความผิดเกี่ยวกับการไม่ส่งจดหมาย

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ตำรวจอิตาลีเพิ่งจับกุมบุรุษไปรษณีย์ที่ค้างส่งจดหมายมากถึง 573 ก.ก.เป็นเวลานานอย่างน้อย 8 ปี จำนวนนี้ มีสมุดรายนามเบอร์โทรศัพท์ตั้งแต่ปี 2556 และจดหมายรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งในปี 2553 ตลอดจนใบแจ้งหนี้ แบบยื่นชำระภาษี สเตทเมนท์ธนาคารและไปรษณีย์ภัณฑ์อื่น ทั้งหมดกองสุมอยู่ในโรงรถใกล้บ้านพักของเขาในเขตเบรกานเซ เมืองวีเซนซา นับเป็นการค้นพบจดหมายค้างส่งมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ในอิตาลี


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend