ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) "รถบัส" นักฮ็อกกี้เยาวชนแคนาดาชนรถพ่วงดับ 15

778 95

ชาวแคนาดาทั้งประเทศช็อกและเศร้าสลด หลังจากรถบัสบรรทุกนักฮ็อกกี้น้ำแข็งเยาวชนประสบเหตุชนกับรถบรรทุกเมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย

เควิน การิงเกอร์ ประธานสโมสรฮ็ออกี้ ฮัมโบลต์ บรองโกส์ แถลงเมื่อวานเพื่อแจ้งข่าวที่เขาบอกว่าเป็นฝันร้ายที่สุด เมื่อรถบัสที่บรรทุกนักกีฬาและโค้ชของสโมสรฮอกกี้น้ำแข็ง ฮัมโบลต์ บรองโกส์ ชนกับรถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนไฮเวย์สาย 35ใกล้เมืองทิสเดลในรัฐซัสแคตเชวัน เมื่อวันศุกร์  

ตำรวจระบุว่า บนรถบัสมีทั้งหมด 29 คน รวมถึงคนขับ และอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต15 รายและอีก 14 คนได้รับบาดเจ้บ ซึ่งบางคนมีอาการขั้นวิกฤต โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตมีทั้งหัวหน้าโค้ชด้วย ส่วนคนขับรถได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่อาจระบุสาเหตุของอุบัติเหตุได้

นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโดของแคนาดา ออกแถลงการณ์ว่า ทั้งประเทศอยู่ในอาการตกใจและเศร้าใจกับอุบัติเหตุรถชนครั้งนี้ เราหัวใจสลายที่รู้ว่าพวกเขาสูญเสียชีวิต เป็นฝันร้ายที่สุดของพ่อแม่ทุกคน ไม่มีใครควรเจอกับเหตุการณ์ที่ลูกเดินทางไปเล่นกีฬาที่เขารักและไม่ได้กลับมา นอกจากนี้มีรายงานว่า ผู้นำโลกหลายคนรวมถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ร่วมแสดงความเสียใจต่อโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น 

รถบัสประสบเหตุขณะกำลังพานักกีฬาเดินทางไปร่วมแข่งขันรอบเพลย์-ออฟ ที่จะจัดขึ้นในคืนวันอาทิตย์ นักกีฬาในทีมมีอายุระหว่าง 16-21 ปี และทีมเคยคว้าแชมป์ระดับประเทศ 2 ครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend