ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

"เจ้แดง" วางมือ "ชินวัตร" ส่อสูญพันธุ์การเมือง?

3.32K 125

สถานการณ์การเมือง กำลังเชิดปี่เชิดกลอง ทุกวันนี้หัวกะได กกต.ไม่แห้ง มีพรรคการเมืองไปขอจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่แทบทุกวัน ขณะที่ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นางเยาวภา ต้องการวางมือเลิกเล่นการเมือง ส่วนทราบไม่รู้

ส่วนพรรคเก่า พรรคที่จะเป็นตัวแปรทางการเมือง อย่างเพื่อไทย เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2561 จัดพิธีรวมพลรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ของพรรค พร้อมเปิดให้ยื่นเอกสาร ยืนยันการเป็นสมาชิกพรรค จัดขึ้นที่พรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ อดีตนายกฯ อดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส.มากันเต็มพรรค วันนั้น ยอดเงินบริจาคเข้าพรรคทุละ หลักล้านบาทแต่ที่จะโฟกัสคือนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มาร่วมพิธีให้สัมภาษณ์นักข่าว ว่า นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ภรรยา น้องสาวนายทักษิณ ชินวัตร ต้องการวางมือเลิกเล่นจากการเมือง เหตุผลการวางมือ ไม่ทราบว่าเพราะอะไร ต้องไปถามกับเจ้าตัวเอง

นายสมชาย พูดถึงหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ทุกคนก็มีคุณสมบัติเท่ากัน และยังไม่ได้หารือกันว่าหัวหน้าพรรคคือใคร มีเพียงผู้ที่ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคคือ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ นักข่าว ก็เลยติดตามเพื่อสัมภาษณ์ นางเยาวภา ที่บ้านพักจังหวัดเชียงใหม่ บ้านพักที่กรีนวัลเล่ย์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ทั้ง2หลังปิดเงียบ ผู้ที่ใกล้ชิดกับนางเยาวภา ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นางเยาวภา ต้องการอยู่แบบเงียบๆ จึงไม่มีใครทราบความเคลื่อนไหวและไม่ทราบว่าพักอยู่ที่ใดอย่ามโน คุณหญิงสุดารัตน์หัวหน้าพรรคที่พรรคเพื่อไทยยังไม่มีหัวหน้าพรรค จนเนมชื่อ คนโน้นคนนี้เป็นหัวหน้าพรรค รวมถึง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ จะเป็นหัวหน้าพรรค แต่พอเอ่ยชื่อนี้ ก็เกิดกระแสต่อต้าน ทันที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend