ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตำรวจสหรัฐฯ จับชายก่อเหตุระเบิดในร้านค้า

522 55

เกิดเหตุระทึกมีเสียงระเบิดดังขึ้น ภายในร้านค้าปลีกในเครือวอลมาร์ตในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐเมื่อบ่ายวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น และตำรวจสามารถจับกุมตัวชายต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดไว้ได้แล้ว

ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลาราว 14.08 น.ตามเวลาท้องถิ่นหลังได้ยินเสียงดังขึ้นภายในโกดังของร้าน แซมส์คลับ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเป็นการจุดระเบิด 2 ลูกแต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือความเสียหาย พนักงานและลูกค้าถูกอพยพไปอยู่ลานจอดรถระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงดังแต่ไม่มาก และไม่มีการระเบิดรุนแรงจนแผ่นดินสั่นไหว ไม่มีควัน แต่สักพักพนักงานในร้านเริ่มวิ่งไปทั่ว และมีคนบอกว่าให้อพยพออกจากตึก เพราะมีไฟไหม้หรืออะไรบางอย่าง

มีรายงานว่า คนร้ายหนีออกจากจุดเกิดเหตุ และตำรวจขับรถไล่ตามจนพบตัวชายต้องสงสัยนั่งอยู่ในรถยนต์ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 5 กม. ทราบชื่อ คือ ฮิวโก กอนซาเลซ วัย 49 ปีจากเมืองฟอนทานา เขาก่อเหตุโดยลำพัง และเจ้าหน้าที่ตรวจพบวัสดุแบบเดียวกับที่ใช้ทำระเบิดภายในรถยนต์ด้วย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ในฟอนทานาที่เชื่อว่าเขาพักอาศัยด้วย ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เบื้องต้นทราบว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับร้านแซมส์คลับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend