ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คสช.ไฟเขียว!! "ไพบูลย์" เดินหน้าประชุมพรรคประชาชนปฏิรูป

1.36K 91
คสช.ไฟเขียว!! ไพบูลย์ เดินหน้าประชุมพรรคประชาชนปฏิรูป

"ไพบูลย์" เผย "บิ๊กตู่" ไฟเขียวให้ประชุมผู้ร่วมก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป ในวันเสาร์ที่ 7 เม.ย. พร้อม กกต. รับรองให้ใช้ชื่อ-ชื่อย่อพรรค "ปชช"

5 เม.ย.61 - นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีต สว. และ สปช. ผู้เริ่มก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้ลงนามอนุญาตให้เปิดประชุมผู้ร่วมก่อตั้งพรรคในวันที่ 7 เม.ย. เวลา 14.00 น. ที่ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารพลาซ่า เดอะโคสต์  ใกล้สถานีบีทีเอส บางนา ตามกฎหมายจะต้องมีผู้ร่วมก่อตั้งมาประชุมไม่น้อยกว่า 250 คน แต่คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 400 คน

ในการประชุมจะรับรองชื่อ ชื่อย่อ ที่ กกต. รับรองแล้วให้ใช้ชื่อ "พรรคประชาชนปฏิรูป"  ชื่อย่อว่า "ปชช"  ชื่อภาษาอังกฤษ "People Reform Party" ชื่อย่อ "PPR" และรับรองข้อบังคับพรรค นโยบายพรรค คำประกาศอุดมการณ์พรรค เลือกหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการการบริหารพรรค ตาม พ.ร.ป.พรรคการเมือง มาตรา 10

นายไพบูลย์กล่าวว่า หลังประชุมเสร็จจะนำรายชื่อผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ปชช คาดว่ากว่า 1,000 คน ที่ร่วมกันให้ทุนประเดิมคนละ 1,000 บาท รวมกว่า 1 ล้านบาท พร้อมเอกสารต่างๆ ตามที่กฎหมายกำหนดยื่นขอจดจัดตั้งพรรค ปชช ต่อ กกต. หลังสงกรานต์ภายในเดือนเมษายน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend