ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โซเชียลจวก! "ป๋าเหนาะ" ฝัน "ทักษิณ" กลับไทย

6.42K 1.21K
โซเชียลจวก! ป๋าเหนาะ ฝัน ทักษิณ กลับไทย

โซเชียลรุมจวก!! "เสนาะ เทียนทอง" คนนี้เคยแฉ! เบื้องหลังลอยตัวค่าเงินบาท ช่วง "วิกฤติต้มยำกุ้ง" บ้างก็บอก เพ้อเจ้อเลอะเทอะ ให้รีบตื่นจากฝันเถอะ!

การเมืองร้อนฉ่า!! เมื่อ "เสนาะ เทียนทอง" แกนนำกลุ่มวังน้ำเย็นและประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทยผู้มีบทบาทสำคัญยิ่งในการเติมฝันเก้าอี้นายกรัฐมนตรีจนประสพความสำเร็จมาแล้วหลายคน ออกมาพูดในวันที่พรรคเพื่อไทยเปิดให้สมาชิกรายงานตัว ใจความตอนหนึ่งว่า"ผมฝันแล้วฝันอีกว่านายทักษิณต้องกลับเข้ามาประเทศไทยแน่นอน ความฝันของผมมักจะเป็นความจริง แม้ปีนี้ผมอายุ 84 ย่าง 85 แต่ก็จะอยู่กับพรรคต่อไป"

วันนี้ (5 เมษายน 2561) เพจ"เสนาะ เทียนทอง"ได้โพสต์ข่าวของสื่อสำนักหนึ่งใจความว่า "เหนาะ"เผยฝันเห็น"แม้ว"ได้กลับไทย เชื่อความฝันมักเป็นจริง! ปรากฏว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากมาย มีทั้งเห็นด้วยและรุมกินโต๊ะนายเสนาะ เทียนทอง อาทิ

*น้ำเน่ามาแล้ว...

*เนี่ย พอปี่กลองการเมืองเริ่มคราง เรื่องเพ้อเจ้อเลอะเทอะก็ทยอยมายั่วยุ

*เสนาะ เทียนทอง เคยแฉ เบื้องหลังลอยตัวค่าเงินบาท ช่วง "วิกฤติต้มยำกุ้ง"ตัวละครเด่นวนมาอีกครั้งที่ "โภคิน พลกุล" คือ 1 ในคนสมรู้ร่วมคิดก่อนลอยตัวค่าเงินวันนี้ นายโภคิน ขึ้นศาลรัฐธรรมนูญ ในฐานะพยานผู้ถูกร้องว่า..."การแก้รัฐธรรมนูญ ด้วยวิธีนี้ ส่อขัดรัฐธรรมนูญ นำไปสู่การล้มล้างการปกครอง"

เมื่อก่อนเกิดวิกฤติค่าเงินบาท นายอำนวย วีรวรรณ รมว.คลังในขณะนั้นลาออก มีการคิดกันว่าจะให้ตำแหน่งนี้กับ พ.ต.ท.ทักษิณด้วยซ้ำ ผมได้ไปทาบทามคนที่น่าเชื่อถือในสังคม โดยนายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ รับปากว่าจะเข้ามาช่วยเป็น รมว.คลัง ปรากฏว่า พ.ต.ท.ทักษิณไปนำ นายทนง พิทยะ ผู้บริหารธนาคารทหารไทยมารับตำแหน่งนี้แทน โดยที่ผมไม่รู้เรื่อง พ.ต.ท.ทักษิณไปซุบซิบกับ พล.อ.ชวลิต และนายโภคิน พลกุล อดีต รมต.สำนักนายกฯ แล้วจึงมีคำสั่งแต่งตั้งนายทนง "ก่อนเงินบาทลอยตัว"

"ผมไม่รู้เรื่องด้วย เพราะอยู่นอกวงของพวกเขา คนที่เกี่ยวข้องกับการลดค่าเงินบาทในขณะนั้นมี 4 คือ พล.อ.ชวลิต พ.ต.ท.ทักษิณ นายทนง และนายโภคิน ส่วนจะรู้เห็นกันขนาดไหน ผมไม่รู้ เขาบอกว่าเขาไม่รู้ อันนี้ไม่มีใบเสร็จ แต่ถ้าถามผมว่า ผลที่เกิดหลังค่าเงินบาทลอยตัวออกมาอย่างไร มันส่อชัดว่า ทักษิณและบริษัทรอดวิกฤติคนเดียว คือผลลัพธ์มันสะท้อนชัดอยู่แล้ว"

*ขอบคุณมากๆ ที่พรรคเพื่อไทยยังรักและสามัคคี ปชช.ทั่วประเทศพร้อมให้กำลังใจทุกๆท่านค่ะ

*"เสนาะ เทียนทอง" บอก ตนเองหลับฝันไปว่า "ทักษิณ ชินวัตร" ได้เดินทางกลับประเทศไทย ชี้ ความฝันของตนมักกลายเป็นจริง !!! ปลุกมันตื่นดิ๊


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย ์Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend