ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"วิษณุ" มึน "ไก่อู" ชง ใช้ ม.44 ให้กรมประชาฯ หาโฆษณาได้

1.62K 68
วิษณุ มึน ไก่อู ชง ใช้ ม.44 ให้กรมประชาฯ หาโฆษณาได้

"วิษณุ" มึน หลังมีข่าว "ไก่อู" รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เสนอ คสช. ใช้ ม.44 ปลดล็อกให้หาโฆษณาได้ ยันยังไม่ทราบ ให้ไปเคลียร์กับ กสทช.เอง เพราะมีการขอมาหลายรัฐบาลแล้ว

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ระบุว่าได้เสนอคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ใช้มาตรา 44 เพื่อปลดล็อคให้กรมประชาสัมพันธ์สามารถหารายได้จากโฆษณาได้ ว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบ และทุกคนเวลาคิดอะไร ก็จะนึกถึง ม.44 ซึ่งก็มีทั้งผลบวกและลบ และตนก็ไม่รู้ว่าติดล็อค ถึงต้องไปปลด ส่วนที่บอกว่าเพราะงบประมาณไม่เพียงพอนั้น เขาก็อ้างอย่างนั้น และคงไม่ถึงกับหารายได้จากโฆษณาได้ขนาดนั้น แต่อาจได้เพียงบางส่วน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนบอกว่าหาได้เท่าไหร่จึงจะเพียงพอแล้ว

นายวิษณุ กล่าวต่อไปว่า เรื่องนี้ก็ให้กรมประชาสัมพันธ์ไปคุยกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) วางแผนปฏิบัติงานกันเอง และเรื่องนี้ตนก็รู้ว่าเขามีความจำเป็น เพราะตนอยู่มาหลายรัฐบาลแล้ว โดยมีการขอมาในหลายรัฐบาล แต่เหตุผลแรกเริ่มที่ไม่ให้มีโฆษณาเพราะช่อง 11 เป็นสถานีของรัฐเพียงแห่งเดียว ตั้งขึ้นมาเพื่อทำความเข้าใจและให้ข้อมูลเรื่องต่างๆ ของรัฐบาล จึงถูกเบรกไม่ให้มีโฆษณามาตั้งแต่ยังไม่มี กสทช.ด้วยซ้ำ เมื่อถามว่าหากมีเหตุผลเพียงพอก็สามารถออกมาตรา 44 ได้ใช่หรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ออกอย่างไร ตนยังไม่รู้ ก็ให้เขาไปคุยกันก่อนว่าจะเป็นอย่างไร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend