ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กระแสละคร ออเจ้า อินเทรน แต่งชุดไทยเสิรฟ์อาหาร

1.30K 127

กระแสละคร ออเจ้า อินเทรน เด็กเสิร์ฟร้านอาหารครัวบุญเลิศแต่งชุดไทยเสิรฟ์อาหาร ไอเดียในการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย

จากกระแสละครเรื่อง ออเจ้า หรือบุบเพสันนิวาส ที่กำลังเป็นละครยอดฮิตอยู่ในขณะนี้ ทำให้ร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ร้านอาหารครัวบุญเลิศ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิค สมุทรปราการ ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จับกระแสของละครออเจ้ายอมลงทุนซื้อชุดไทยให้พนักงานในร้านทุกคนสวมใส่แม้กระทั่งแม่ครัวที่ยังต้องสวมใส่ชุดไทยมาปรุงอาหาร 

และส่วนหนึ่งในวันนี้วันที่ 2 เมษายน ซึ่งตรงกับวันอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยและตรงกับวันเกิดของมารดาเจ้าของร้านที่เป็นแฟนพันธ์แท้ของละครเรื่อง ออเจ้า ตัวมารดาของเจ้าของร้านอาหารดังกล่าวก็แต่งชุดไทยมาในวันเกิดของตัวเองด้วย โดยบรรยากาศภายในร้านอาหารแห่งนี้เป็นที่น่าแปลกตาของบรรดาลูกค้าที่เข้าใช้บริการเป็นอย่างมาก ต่างพากันชื่นชมในไอเดียในการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยของร้านอาหารแห่งนี้เป็นอย่างมากซึ่งบรรยากาศทั่วไปเป็นไปอย่างคึกครื้น

 โดยนางสาวนุชรี ภัสสรเรืองรอง เจ้าของร้านอาหารดังกล่าวและเป็นบุตรสาวของเจ้าของวันเกิด และนางสาววรีรัตน์ เกณเกตกรณ์ พนักงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ของร้านอาหารดังกล่าวได้เล่าว่า วันนี้ที่ร้านอาหารครัวบุญเลิศก็ได้มีการให้พนักงานแต่งชุดไทยขึ้นเพื่อให้มองสวยงามและความเป็นไทย แล้วก็อนุรักษ์วัฒนธรรมไทยด้วย แล้วก็ถือว่าเป็นกระแสทั้งกระแสละคร บุพเพสันนิวาส พี่หมื่น ออเจ้า แม่หญิง และก็กระแสงานอุ่นไอรักที่เพิ่งผ่านมา การแต่งกายของความเป็นไทย ก็สะท้อนออกถึงตัวตนของคนไทยด้วย 

และในวันนี้ก็เป็นวันเกิดของคุณแม่ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารดังกล่าว ก็ถือว่าเป็นวันเดียวกับที่รัฐบาลประกาศให้เป็นวันอนุรักษ์มรดกไทยด้วย ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีเพราะว่าถ้าไม่ใส่วันนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้แต่งตัวแบบนี้กันอีกเมื่อไหร่ และในวันนี้ก็ยังเป็นวันครบรอบของร้านฉลองเข้าปีที่ 6 ทุกคนก็มากันเยอะเลย พนักงานก็ใส่ชุดไทยกันหมด ไม่ว่าจะเป็นแม่ครัวก็ใส่ เพราะว่าอยากให้รณรงค์ด้วย และมองถึงความสวยงาม ทางร้านของเราก็เป็นในแนวของเรือนไทยด้วย


เรื่องโดย สุธินันท์ คงสินธ์ | ภาพโดย สุธินันท์ คงสินธ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend