ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โค่นต้นไม้ใหญ่รุกป่าสงวนฯสองฝั่งลำน้ำแควน้อย 22 ไร่

1.02K 308
โค่นต้นไม้ใหญ่รุกป่าสงวนฯสองฝั่งลำน้ำแควน้อย 22 ไร่

เจ้าหน้าที่ป่าไม้และตำรวจป่าไม้ ยึดไม้ล้มคาตอ 32 ท่อนกระจายทั่ว บางส่วนจุดไฟเผา ในเขตป่าสงวนเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าสองฝั่งลำน้ำแควน้อย ต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ไม่พบตัวผู้ทำผิด พื้นที่ป่าถูกบุกรุก 22 ไร่

พิษณุโลก - เจ้าหน้าที่ป่าไม้และตำรวจป่าไม้ ยึดไม้ล้มคาตอ 32 ท่อนกระจายทั่ว บางส่วนจุดไฟเผา ในเขตป่าสงวนเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าสองฝั่งลำน้ำแควน้อย ต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ไม่พบตัวผู้ทำผิด พื้นที่ป่าถูกบุกรุก 22 ไร่

วันที่ 1 เม.ย. นายอิทธิพล ประเทือง หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าพล.9 (ปากพาน-น้ำโจน) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปทส. (ตำรวจป่าไม้) พร้อมกำลังเข้าตรวจสอบไม้ล้มจำนวนมาก หลังพลเมืองดีแจ้งเบาะแส บริเวณป่าท้ายบ้านท่าหนอง หมู่ที่ 1 ต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พบว่า มีการโค่นไม้ล้มคาตอ กระจัดกระจายทั่วพื้นที่ บางส่วนจุดไฟเผาท่อนไม้ มีร่องรอยตัดฟันไม้ลักษณะใหม่สด และเตรียมปลูกมันสำปะหลัง แต่ไม่พบตัวผู้กระทำความผิด ตรวจสอบแล้วอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าสองฝั่งลำน้ำแควน้อย จึงทำการยึดไม้และพื้นที่ถูกบุกรุกทันทีโดยตรวจยึดไม้กระยาเลยท่อนจำนวน 32 ท่อน คิดเป็นปริมาตร 12.01 ลูกบาศก์เมตร จับพิกัดได้เนื้อที่จำนวน 22-1-70 ไร่

ล่าสุดทำสำนวนนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.วัดโบสถ์ ตามปจว.ข้อ 6 คดีอาญาที่ 55/2561 ดำเนินคดีฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ 2548 มาตรา 11 ฐานทำไม้หวงห้ามไม่ได้รับอนุญาต และ พรบ.ป่าสงวนแห่งชาติ มาตรา 14 ทำไม้หรือกระทำการใดๆเป็นอันเสื่อมเสียแก่สภาพป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต และมาตรา 54, 55 บุกรุก แผ้วถางครอบครองป่าเพื่อตนเองหรือผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนไม้ของกลาง 32 ท่อนได้ชักลากนำไปเก็บไว้ที่หน่วยฯ ปากพาน-น้ำโจนต่อไป


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend