ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เอกนัฎ" รอ คสช.ปลดล๊อค สมัครสมาชิกพรรค ปชป. ชี้ ภารกิจ กปปส.จบแล้ว

472 0
เอกนัฎ รอ คสช.ปลดล๊อค สมัครสมาชิกพรรค ปชป. ชี้ ภารกิจ กปปส.จบแล้ว

1 เม.ย.2561- ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ อดีตส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส. ซึ่งมีความใกล้ชิดกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ยืนยันว่า

          ยังคงทำกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ และที่เดินทางมาที่พรรคก็เพื่อยืนยันในส่วนนี้ แต่ยังไม่สามารถยืนยันความเป็นสมาชิกพรรคได้ เพราะขาดสมาชิกภาพตั้งแต่ตอนที่บวช ดังนั้นจึงต้องรอจนกว่า คสช.จะปลดล็อค 

          นายเอกนัฎ กล่าวว่า แม้จะเคยร่วมอุดมการต่อสู้เคลื่อนไหวกับนายสุเทพมา ก็ไม่มีปัญหาความขัดแย้งใด ๆ เพราะภารกิจนั้นสิ้นสุดลงหลังจากที่มีการรัฐประหาร ซึ่งผู้ที่เคยร่วมต่อสู้ก็สามารถสานต่อเจตนารมณ์ตามความถนัดของแต่ละคน ไม่ว่าจะอยู่ในพรรคเก่าหรือตั้งพรรคใหม่ โดยทุกคนทำเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ไม่มีอะไรบาดหมางกัน ถือเป็นสิทธิของแต่ละคนที่จะสนับสนุนพรรคการเมืองไหน

          "ขอยืนยันว่าอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ ก็จะสานต่อเจตนารมณ์ของพรรคที่จะร่วมกันปฏิรูปเปลี่ยนแปลงพรรคให้เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง ตามที่หัวหน้าพรรคประกาศไว้ โดยไม่มีเงื่อนไขเรื่องการสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี" นายเอกนัฎ กล่าว 

          ด้าน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ อดีตแกนนำกปปส. กล่าวว่า แม้จะกลับมาอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ แต่ยังเดินหน้าปฏิรูปประเทศ และปฏิรูปพรรค เพื่อให้เป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend