ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ชบาแก้ว" ฝ่าลมหนาวซ้อมมื้อแรก สุนิสา หวังลุยบอลโลกอีกครั้ง

903 75

"ชบาแก้ว" ประเดิมฝึกซ้อมท่ามกลางอากาศหนาวเฉียบ สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีมหวังนำ "ชบาแก้ว" สร้างประวัติศาสตร์ผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอีกครั้ง

วันที่ 30 มีนาคม 2561 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เร็วกว่า จอร์แดน 4 ชั่วโมง ที่สนามโปโล ฟิลด์ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก หลังจากเดินทางกว่า 9 ชั่วโมงถึงกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018

โดยการฝึกซ้อมวันนี้มีลมแรง และอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส ซึ่ง "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ได้เริ่มการฝึกซ้อมด้วยการให้นักเตะ ยืดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ต่อด้วยวิ่งอบอุ่นร่างกาย และแบ่งทีมเป็น 2 ฝั่ง ฝึกซ้อมแท็คติคการเล่นเกมรุกและรับ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช "ชบาแก้ว" กล่าวว่า "วันนี้เน้นการฝึกซ้อมเพื่อปรับสภาพอากาศ เพราะอากาศที่นี่ค่อนข้างเย็น ซึ่งน้องๆ กระตือรือร้นและทุ่มเทกับการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก"

"เราไม่ได้กังวลกับการปรับสภาพอากาศมากนัก เนื่องจากน้องๆ หลายคนมีประสบการณ์ลงเล่นในสภาพอากาศที่หนาวเย็นมาแล้ว ทั้งนี้ต้องขอบคุณสมาคมฯ ที่ให้ทีมเดินทางมาปรับตัวกับสภาพอากาศก่อนการแข่งขันคะ"

ด้าน สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีม "ชบาแก้ว" กล่าวว่า "เรากำลังปรับตัวกับสภาพอากาศที่เย็นซึ่งแตกต่างจากบ้านเรา ตอนนี้อยู่ในช่วงการปรับสภาพทำให้โค้ชยังไม่ได้เน้นมากเท่าไหร่และให้ปรับตัวกับสภาพอากาศไปก่อน"

"ตอนนี้ในใจอยากแข่งเร็วๆ เพราะเราคาดหวังไว้เยอะ และอยากสร้างประวัติศาสตร์ผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอีกครั้ง"

"ส่วนคู่ต่อสู้ที่น่าจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้เราคงเป็น จอร์แดน กับ ฟิลิปปินส์ ส่วนจีน เขาแข็งแกร่งเป็นทีมระดับแนวหน้าของโลก การเจอกันกับจีนเราสู้ได้อย่างสูสีเสมอ ทำให้การเจอจีนนั้นเป็นงานที่ไม่ง่าย แน่เราจะทำให้เต็มที่อย่างแน่นอน"

สำหรับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่สายเอ ร่วมกับเจ้าภาพ จอร์แดน, จีน และฟิลิปปินส์ส่วนสายบี มี ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย และเวียดนาม

โดยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 6 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ จีน ที่สนามกีฬาแห่งชาติกรุงอัมมาน ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี

วันที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ จอร์แดน ที่สนาม คิง อับดุลลอห์ สอง ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี

วันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม คิง อับดุลลอห์ สอง ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี

ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะนำเอา 5 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend