ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เดิมพันสามเเต้ม! อุบล ปรับทัพ หวังฉกเเต้มจากรังสุโขทัย

811 42
เดิมพันสามเเต้ม! อุบล ปรับทัพ หวังฉกเเต้มจากรังสุโขทัย

"เทพอินทรี" อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ปรับทัพหวังฉกเเต้ม จากรังค้างคาว สุโขทัย เอฟซี ชี้ VAR ช่วยยกระดับ ฟุตบอลไทย

วันที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 13.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 8 "Meet The Warriors" โดยสองทีมม้ามืดที่ฟอร์มเริ่มแผ่ว สุโขทัย เอฟซี เปิดบ้านพบกับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด

ค้างคาวไฟฟอร์มหลุดอย่างเห็นได้ชัดหลังไม่ชนะใครเลยในสามเกมหลังสุดโดยล่าสุดพลาดท่าบุกไปพ่ายราชนาวี มา 2-3 แบบน่าเสียดาย ส่วน เทพอินทรีแพ้มาสามเกมรวดตกมาอยู่โซนสีแดงแล้ว

โดย มิก้า พัตเตไลเนน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ของอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด กล่าวว่า " เป็นเกมที่น่าตื่นเต้นสำหรับเเฟนบอลนะครับสำหรับเมื่อวานนี้ที่เราเปิดบ้านเจอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด การป้องกันในทีมเรายังทำได้ไม่ดีพอ ยังพลาดกันในจังหวะเล็กน้อยๆ จังหวะจบเราก็มีเหมือนกันเเต่เมื่อทำไม่ดีพอก็ต้องโดนลงโทษ มันก็ถูกต้องอยู่เเล้วครับ "

"การเสียประตูท้ายเกมเเบบนี้ เราเสียมาตั้งเเต่นัดเจอราชนาวี เเล้วก็เสียท้ายเกมเเบบนี้เรื่อยๆมา จริงๆเราก็ย้ำเตือนลูกทีมตลอดว่าให้ระวังเรื่องสมาธิ เเต่ด้วยในทีมเรามีผู้เล่นอายุน้อยอยู่ในทีมหลายคนประสบกาณ์อาจจะยังไม่ถึง เเต่ลูกทีมก็พร้อมที่จะปรับตัวเพื่อทีมตลอด ในทางกลับกันเราก็จะกลับไปเเก้ไขปัญหาเกมรุกของเราด้วย เพราะเราสร้างจังหวะจบได้หลายต่อหลายครั้งในเกมเเต่ยังไม่สามารถจบเป็นประตูได้เท่าที่ควร เราก็จะกลับไปเเก้ไขปัญหากันต่อไป

"ผมชอบ VAR เพราะมันสามารถช่วยผู้ตัดสินได้ในบางจังหวะที่ไม่ทันเกม ก็ขอบคุณทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้วยครับที่นำเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาใช้ในฟุตบอลไทย"

"เเน่นอนครับสามเกมล่าสุดที่เราเเพ้มา ค่อนข้างผิดหวัง เราโดนท้ายเกมแทบทุกเกม เเต่ก็ต้องชมผู้เล่นในทีมเรานะครับที่มีความตั้งใจในการเล่น ส่วนเเท็กติกที่เราจะเจอสุโขทัยนั้นเราก็จะกลับไปศึกษาการเล่นของเขาเเล้วปรับทีมรับมือเผื่อเอาเเต้มจากเขาให้ได้"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend