ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"พัทยา"ใส่เต็มร้อยขอล้างแค้น สุพรรณฯ เผยกำลังมั่นใจสุดๆ

622 60
พัทยาใส่เต็มร้อยขอล้างแค้น สุพรรณฯ เผยกำลังมั่นใจสุดๆ

"โลมาสีน้ำเงิน" พัทยา ยูไนเต็ด ประกาศขอล้างเเค้น มั่นใจมีตัวทดแทน ลูเคี่ยน ด้านช้างศึกยุทธฯ เผยทีมกำลังมั่นใจสุดๆ หลังออกสตาร์ทดี เกมรับก็แข็งแกร่ง

วันที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 13.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 8 "Meet The Warriors" โดยเป็นการพบกันระหว่าง พัทยา ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี

"โลมาน้ำเงิน" พัทยา ยูไนเต็ด คืนฟอร์มบุกไปชนะ บางกอกกล๊าส เอฟซี ถึงถิ่น 0-1 พบกับ "ช้างศึกยุทธหัตถี" กำลังคึกคะนองสุดๆ หลังชนะมาสองเกมติดต่อกัน โดยเกมล่าสุดก็เอาชนะโปลิศ เทโร เอฟซี มา 2-0

โดย สุภัทร อ้นทอง ผู้จัดการทีม สโมสร พัทยา ยูไนเต็ด กล่าวว่า "เเมตช์นี้เราได้เล่นในบ้าน ปีที่เเล้วเราเเพ้ ปีนี้เราหวังว่าจะได้ล้างเเค้น อีกอย่างเราเล่นในบ้าน ยังไงเราต้องเอาสามเเต้มอยู่เเล้ว นัดก่อนในบ้านเราเเพ้ ทรู เเบ็งค็อก ยูไนเต็ด คาบ้านด้วย ยังไงนัดนี้เราใส่เต็มร้อยเเน่นอนครับ"

"ชญาวัต ศรีนาวงษ์ ช่วงๆหลังๆมาเขามั่นใจมากขึ้น หลังการฝึกซ้อมทีมเสร็จเขาก็มีการไปซ้อมคนเดียวหลังที่ทุกคนซ้อมเสร็จ ก็ถือว่าน้องเขาเป็นเด็กที่กระหายที่จะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เเล้วยิงประตูได้ด้วยก็คิดว่าน่าจะเพิ่มความมั่นใจไปอีกครับ"

"สำหรับ ลูเคี่ยน ถ้าลงไม่ได้เราก็ไม่ได้กังวลอะไรมากครับ เพราะเรายังมี ราฟินญ่า เเละน้องๆในทีมอยู่หลายคน ก็คิดว่าน่าจะทดเเทนกันได้ครับ"

"ปกติเราจะปรับกันจูนกันทุกครั้งที่จบเกมอยู่เเล้ว จบเเมตช์เราก็จะเปิดวีดีโอให้น้องๆในทีมดูกันว่าเเต่ละคนมีความผิดพลาดกันตรงไหน ต้องปรับตรงส่วนไหนบ้างในครั้งต่อไป ก็คิดว่าไม่มีปัญหาอะไรครับ"

ด้าน สถาพร วาจาขำผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีม สโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า "เป็นเกมที่สองที่เราชนะสองเกมติด ความมั่นใจในทีมตอนนี้ก็เต็มเปี่ยม อีกอย่างเราไม่เสียประตูมาสามเกมเเล้ว ในปีนี้เกมรับเราก็ดีขึ้น ถึงเเม้เกมรุกเราจะยิงได้ไม่เยอะ เหมือนเกมที่เจอกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เเต่สุดท้ายเราเก็บสามเเต้มในบ้านได้ ก็ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น"

"ปีนี้เรามีผู้เล่นในเกมรับที่เเข็งเเกร่งมากขึ้น อีกอย่างปีนี้เกมเยือนเรายังไม่พลาดให้ใครเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าเราเหลิงอะไรนะครับ เราก็กลับไปเเก้ไขกันตลอดหกเกมที่ผ่านมา เเละหวังว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ดีครับ "

"ทินกรโดยปกติอยู่เเล้วเขาเป็นผู้เล่นเกมรับที่ชอบเติมขึ้นมาทำประตู ซึ่งการทำประตูของเขาเมื่อวานก็ทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้น จุดเด่นของเราปีนี้อย่างคิดมีผู้เล่นค่อนข้างที่สูงใหญ่หลายคน เราก็เน้นในการซ้อมพอสมควรกับลูกตั้งเตะ น้องก็มีความสุขนะครับที่ยิงประตูได้เพื่อนๆในทีมก็มีความสุขเช่นกัน"

"เรื่องVAR ,มันก็มีทั้งข้อดีข้อเสียครับ ทีมที่ได้ผลประโยชน์ก็มองว่าดีทีมที่เสียผลประโยชน์ก็ไม่เห็นด้วย เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันฟ้องด้วยภาพอยู๋เเล้ว ถ้ามันผิดจริงๆ ผมคิดว่าก็ไม่น่ามีใครมีปัญหาครับ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend