ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ช้างศึก ยู19 ถึงไทย, "อิสสระ" เตรียมส่งรายงานช่วยเด็กพัฒนาตัวเองเมื่อเล่นให้สโมสร

561 24
ช้างศึก ยู19 ถึงไทย, อิสสระ เตรียมส่งรายงานช่วยเด็กพัฒนาตัวเองเมื่อเล่นให้สโมสร

วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2561 เวลา 06.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางถึงประเทศไทยเป็นทีเรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอลดูไบ คัพ U19

ทัพช้างศึก U19 คว้าตำแหน่งรองแชมป์มาครองด้วยการมีสี่คะแนน จากการแพ้ซาอุดิอาระเบีย 1-2, ชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-0 และ เสมออาร์เมเนีย 2-2

หลังเดินทางถึง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า "ภาพรวมโดยผลงานน้องๆ ทำได้ดีระดับหนึ่งก็ต้องมาต่อยอดกันต่อ หลังจากนี้ก็ต้องพยายามแก้ไขข้อบกพร่องและพัฒนาในจุดที่เราในการสร้างเกมขึ้นมาและครองบอล หลายอย่างเรายังช้าไป เราต้องเร็วกว่านี้ ทั้งการคิด เคลื่อนที่ และ เท้า"

"หลังจากนี้ 2-3 วัน ผมก็จะรีบสรุปรายงานเพื่อส่งให้กับเด็ก เพื่อนำข้อบกพร่องไปแก้ไขให้ตัวเองยามที่อยู่สโมสร หลังจากนี้ก็จะมีการประชุมกันอีกครั้ง ว่าจะมีการเก็บตัวในช่วงไหน แต่น่าจะเป็นช่วงเดือนเมษายน เพราะเราต้องการรักษาความต่อเนื่อง"

สำหรับทัพช้างศึก U19 จะมีโปรแกรมสำคัญ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2561 และ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ในช่วงเดือนตุลาคม 2561


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend