เมื่อ "ออเจ้า" ดังไกลถึงแดนมังกร!!

"บุพเพสันนิวาส" ละครย้อนยุคที่กระชากเรตติ้งแบบรั้งไม่อยู่ในตอนนี้ ไม่ได้ดังแค่ในบ้านเรา กระแสเปรี้ยงปร้างไกลโพ้นหลายพันลี้ไปถึง "เมืองจีน" เลยทีเดียวเชียวนะออเจ้าทั้งหลาย! แรงถึงขั้นนักแปลแทบจะแปลซับละครไทยตอนล่าสุดไปแชร์ในจีนแทบไม่ทันกันแล้ว


ออเจ้าคงสงสัยกันละสิท่า ว่ากระแสความแรงของละครเรื่องนี้มากมายถึงเพียงไหน การันตีได้จาก "เวยป๋อ" โซเชียลมีเดียยอดนิยมในจีน (อารมณ์ประมาณเฟสบุค) ที่จนถึงตอนนี้แฮชแทคละครเรื่องนี้ มีคนโพสต์ถึงกว่าสองร้อยล้านครั้งเข้าไปแล้ว คนเม้นกันทีก็หลายหมื่น ถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับละครไทย (ใครเล่นเวยป๋อไปตามดูได้ใน แฮชแทคนี้ ##)

เมื่อ


แถมบทประพันธ์เรื่องนี้ ที่เขียนโดยรอมแพง ยังมีคนแปลเป็นภาษาจีน ให้อาหมวยอาตี๋ได้อ่านติดตามเรื่องราวกันล่วงหน้าอีกด้วย สงสัยอีกไม่นานต้องแปลหนังสือเป็นเวอร์ชั่นภาษาจีนซะแล้ว เชื่อว่ามีคนรออ่านอีกเพียบแน่นอน

เมื่อ

ไม่เพียงเท่านี้ นักแสดงนำอย่าง โป๊ป ธนวรรธน์ และ เบลล่า ราณี ก็กำลังได้ใจอาตี๋ อาหมวยไปเต็มๆ เห็นได้จากฟีดแบคในเวยป๋อนี่แหละ ถึงขนาดมีคนวาดรูปภาพขุนเดชกับการะเกดในเรื่อง ชมความฟินของละคร จนเอ่ยปากว่าหลงรักละครเรื่องนี้กันงอมแงม สาวๆก็คลั่งไคล้ในความหล่อใส คิ้วเข้มของหนุ่มโป๊ป ส่วนความสวยของสาวเบลล่าถึงกับมีคนชมว่า งามจนแทบจะละสายตาไม่ได้

เมื่อ

และกระแสในเวยป๋อที่แรงทะลุทะลวงตอนนี้ ทำให้ล่าสุดสาวเบลล่าได้เปิดแอคเคาท์ใน เวยป๋อ เอาใจแฟนคลับแดนมังกรเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย โดยใช้ชื่อว่า BellaCampen_Official แอบไปส่องมาแล้ว บอกเลยว่าถึงจะเพิ่งเปิดไม่นาน แต่ยอดคนฟอลกำลังพุ่งพรวดสุดๆนะจ๊ะ

เมื่อ

ยัง ยังไม่พอ เพลงประกอบละครเรื่องนี้ที่ชื่เดียวกับเรื่อง ยังมีคนแปลและนำมาร้องเป็นภาษาจีนแล้วด้วยนะเออ!ใครอยากฟัง ลองตามไปที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=t0hrmfYmnj0 เผื่อจะได้เรียนรู้ภาษาจีนไปด้วยนะจ๊ะ

เมื่อ

ก่อนจะไป พลอยฝากเกร็ดเล็กๆน้อยๆไว้นะคะ ตี๋หมวยเขาเรียกละครเรื่องนี้ว่า ออกเสียงว่า "เทียน เชิง อี ตุ้ย" เป็นสำนวนที่มีความหมายประมาณว่า คนที่ฟ้าสร้างมาคู่กัน หูยตรงเด๊ะเลยกับความหมายของไทย แค่ฟังก็เขินละ ว่าแล้วก็ไปนับวันปูเสื่อรอดูละครเรื่องนี้ต่อดีกว่า ฟิ้วววววว!


เมื่อ

เมื่อ

เมื่ออ้างอิง: รูปภาพจาก weibo