ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"กวินทร์" ยกเครดิต "ซาซา" โค้ชประตูช้างศึก ช่วยตนเซฟจุดโทษได้

979 11
กวินทร์ ยกเครดิต ซาซา โค้ชประตูช้างศึก ช่วยตนเซฟจุดโทษได้

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูกัปตันทีมชาติไทย ยกเครดิตให้ ซาซา โทดิช โค้ชผู้รักษาประตูของทีม หลังล่าสุดเซฟ 2 จุดโทษช่วย ช้างศึก ชนะ ทีมชาติกาบอง ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา

โดยพลพรรค ช้างศึก เสมอกับ กาบอง ในเวลา 0-0 ก่อนที่จะต้องหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษ ปรากฏว่า นายด่านจากโอเอช ลูเวิน เซฟถึง 2 ครั้ง ช่วยทีมเอาชนะไปด้วยสกอร์รวม 4-2

"ผมพยายามทำเต็มที่ และมีสมาธิกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า (ช่วงเซฟจุดโทษ) ดีใจที่สามารถป้องกันจุดโทษช่วยทีมได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องชมผู้เล่นทุกคน สตาฟฟ์ทุกท่าน เราเตรียมทีมกันมาอย่างดี รวมถึงแฟนบอลที่อยู่ข้างสนาม ทุกๆส่วนในวันนี้ต่างทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่"

"แต่ภารกิจของเรายังไม่สิ้นสุด เรายังมีอีกหนึ่งเกมที่สำคัญกว่าเกมนี้ คือนัดชิงชนะเลิศ เราต้องการคว้าแชมป์คิงส์คัพ ในบ้านของเรา"

"การที่ผมไปได้เล่นที่ยุโรปนั้น แม้จะเป็นช่วงเวลาไม่นานแค่ 2 เดือนกว่าๆ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมามากที่สุด คงเป็นเรื่องการต่อสู้ กับจิตใจ เพราะผมต้องไปอยู่ในสโมสรที่ไม่ใช่บ้านของเรา ต้องเจอกับคนที่เก่งกว่า ต้องอดทน และรับความกดดันให้ได้"

แม้มือกาววัย 28 ปี ที่แม้ได้รับเสียงชื่นชมมากมาย แต่ก็ไม่ลืมยกเครดิตให้ ซาซา โทดิช โค้ชผู้รักษาประตูด้วยเช่นกัน โดยกล่าวว่า

"ต้องขอบคุณจริงๆที่มอบความไว้วางใจให้กับผม ทำให้ผมเล่นด้วยความสบายใจมากขึ้น อีกอย่างเขาก็สอนอะไรผมหลายๆอย่าง ดังนั้นผลงานที่ออกมา ต้องขอบคุณเขาด้วยครับ"

"เขาเป็นโค้ชที่ดีครับ การที่ผมเซฟจุดโทษได้ ต้องให้เครดิตเขาด้วย เพราะเราก็ทำการบ้านร่วมกัน ช่วยกันอยู่ตลอดครับ"  กวินทร์ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend