ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ช้างศึก ยู19 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนดวลซาอุฯ ศึกดูไบคัพ

578 35
ช้างศึก ยู19 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนดวลซาอุฯ ศึกดูไบคัพ

วันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม Al Hamriyah Cultural Sport Center ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนประเดิมการแข่งขันฟุตบอล ดูไบ คัพ นัดแรกพบกับ ซาอุดิอาระเบีย ยู19

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยเน้นที่การทบทวนแผนการซ้อมทุกอย่างที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาพอากาศ 19 องศาเซลเซียส

หลังการฝึกซ้อม อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยู19 กล่าวว่า "การซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบกับ ซาอุดิอาระเบีย คือการทบทวนรูปทรงการเล่นทั้งหมด ทั้งเกมรุกและเกมรับ และเรื่องของลูกตั้งเตะ ความพร้อมก็ถือเป็นความพร้อมระดับหนึ่ง ก็อยู่ในระดับที่ดี"

"การเล่นฟุตบอลแน่นอน เราอยากจะเอาชนะให้ได้ทุกนัด แต่สิ่งที่เราทำได้ตอนนี้คือทำเต็มที่ ส่วนผลเป็นอย่างไรก็ต้องดูอีกที การเล่นนัดแรกถือเป็นเกมสำคัญ เราต้องดูว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือเด็กทำได้ตามที่เราซ้อมมาหรือไม่ และหากทำได้ผมเชื่อว่าโอกาสที่จะชนะก็มีสูง"

"การเอาชนะทีมอย่างซาอุดิอาระเบียได้ เราต้องครองบอลให้ได้มากกว่า และเข้าทำได้อย่างรวดเร็ว และต้องป้องกันไม่ให้เกิดสถานการณ์ 1-1 เพราะต้องยอมรับว่าเขามีความสามารถเฉพาะตัวสูง ซึ่งเราต้องสอดซ้อนช่วยกันให้ดี"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลดูไบ คัพ นัดแรก กับ ซาอุดิอาระเบีย U19 ที่สนาม UAE Football Association Pitch ในวันที่ 23 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FA Thailand
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend