ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

ยิงกันอีก! ในโรงเรียนสหรัฐ มือปืนดับ 1 นักเรียนเจ็บ 2

765 55
ยิงกันอีก! ในโรงเรียนสหรัฐ มือปืนดับ 1 นักเรียนเจ็บ 2

เกิดเหตุยิงกันอีกในโรงเรียนมัธยมในรัฐแมรี่แลนด์ มีผู้บาดเจ็บ 3 รายรวมทั้งมือปืนที่อาจจะถูกเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนยิงสกัดไว้ได้ ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เกิดเหตุสะเทือนขวัญจากอาวุธปืนในโรงเรียนสหรัฐอีกครั้งหนึ่ง เมื่อนักเรียนชายวัยรุ่นในโรงเรียน มัธยม เกรท มิลส์ (Great Mills) ในรัฐแมริแลนด์ใช้ปืนสั้นยิงนักเรียนหญิง 1 รายและนักเรียนชาย 1 รายในทางเดินในอาคาร ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะยิงสกัดมือปืนรายนี้ได้ ก่อนที่จะ ถูกส่งไปโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตำรวจยังสรุปไม่ได้แน่ชัดว่ากระสุนปิน 1 นัดจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียนได้ยิงใส่ถูกตัวมือปืนหรือไม่ หรือมิฉะนั้นอาจเป็นได้ที่มือปืนรายนี้ยิงใส่ตัวเองเพื่อต้องการฆ่าตัวตายหลังจากได้เปิดฉากยิงใส่เหยื่อทั้งสองราย ซึ่งนักเรียนหญิงผู้ถูกยิงในขณะนี้ยังมีอาการสาหัส ส่วนนักเรียนชายอยู่ในอาการที่ทรงตัว

ก่อนหน้าเหตุการณ์ในช่วงเช้าจะคลี่คลาย ตำรวจและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนได้ทำการล็อคดาวน์ หรือปิดทางเข้าออกโรงเรียนแห่งนี้ซึ่งมีนักเรียนรวมราว 1,500 คน ซึ่งต่อมาได้เคลื่อนย้ายออกไป อยู่อีกโรงเรียนอีกแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้กันเพื่อพบกับผู้ปกครอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend