ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ยัดห่วงดึงสาว "ดับบลิวเอ็นบีเอ" ติดทีมชาติ

526 2
ยัดห่วงดึงสาว ดับบลิวเอ็นบีเอ ติดทีมชาติ

ทีมบาสเกตบอลสาวไทย เตรียมดึงสาวดีกรี "ดับบลิวเอ็นบีเอ" ร่วมทัพแม่นห่วงสาวทีมชาติไทยไทยลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย

ความเคลื่อนไหว ทีมบาสเกตบอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม -2 กันยายน ล่าสุด "เฮียต่าย" นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า ประเภททีมชายครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปีที่ได้เล่นในเอเชี่ยนเกมส์ โดยเรามีลีกบาสเกตบอลอาชีพที่คัดนักกีฬามาสู่ทีมชาติได้ดีอยู่แล้ว โดยชุดนี้ได้นักกีฬาดี ๆ จากซีเกมส์ ผสมกับดาวรุ่งในลีก นอกจากนั้นยังมีประเภท 3x3 จำกัดอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งรุ่นนี้ก็มีนักกีฬาดีหลายคน ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่จะได้ลุ้นเหรียญ 

"เฮียต่าย" กล่าวต่อไป ถึงการเตรียมทีมหญิงว่า ขณะนี้ สมาคมฯ กำลังจะได้ผู้เล่นระดับลีกสูงสุดของโลก "ดับบลิวเอ็นบีเอ" ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย ทั้งยังเล่นในตำแหน่งสำคัญที่สุดคือ  พอยท์การ์ด ซึ่งกำลังดำเนินการเรื่อง สัญชาติอยู่ หากได้มาร่วมทีมน่าจะเข้ามาช่วยเติมเต็มให้ทีมชาติไทยสู้กับมหาอำนาจบาสในเอเชียอย่าง จีน และเกาหลีใต้ได้สนุก ซึ่งสมาคมฯ จะส่งนักยัดห่วงไปเก็บตัวที่ประเทศจีน และลงอุ่นเครื่องกับทีมอาชีพในจีน เพื่อเก็บประสบการณ์และพัฒนาฝีมือจากชาติชั้นนำ สำหรับความหวังนั้น ทีมยัดห่วงไทยเคยได้เหรียญเอเชี่ยนเกมส์ครั้งสุดท้ายเมื่อ 52 ปีก่อน ก็หวังว่าเราจะคว้าเหรียญประวัติศาสตร์ได้จากประเภทใดประเภทหนึ่งในรอบ 52 ปี

 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend