ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

นายกฯ ฮุนเซน เซลฟี่ผู้นำอาเซียน "ประยุทธ์" ร่วมเฟรมด้วย

1.70K 7
นายกฯ ฮุนเซน เซลฟี่ผู้นำอาเซียน ประยุทธ์ ร่วมเฟรมด้วย

สีสันระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียน ออสเตรเลีย สมัยพิเศษ 2018 ณ นครซิดนีย์ นายกฯ ฮุนเซน ถือโอกาสเซลฟี่ร่วมกับผู้นำหลายประเทศ รรวมทั้ง นายกฯ ประยุทธ์ของไทย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปในการประชุมสุดยอดอาเซียน ออสเตรเลีย สมัยพิเศษ 2018 ณ นครซิดนีย์ เครือรัฐออสเตรเลีย โดยมีการหารือในประเด็นด้านเศรษฐกิจ สังคม สิทธิมนุษยชน และด้านการต่างประเทศ โดยมีผู้นำประเทศในสมาชิกอาเซียนและออสเตรเลียเข้าร่วมกันอย่างพร้อมเพรียง

และอีกสีสันหนึ่งที่เกิดขึ้นระหว่างการประชุมนั้น ระหว่างที่ผู้นำประเทศได้ล่องเรือชมทัศนียภาพในนครซิดนีย์ สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาได้ใช้โอกาสนี้ถ่ายรูปร่วมกับผู้นนำชาติต่างๆ แบบเซลฟี่ และได้มีการโพสต์ภาพดังกล่าวในเฟซบุ๊ก Samdech Hun Sen, Cambodian Prime Minister

โดยสมเด็จฮุนเซน ได้ถ่ายเซลฟี่ร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย นอกจากนี้ยังมี สมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านฮัสซานัล โบลเกียห์ แห่งบรูไนดารุสซาลาม, นายโจโก วีโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย, นายลีเซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์, นางอองซาน ซูจี ผู้นำเมียนมา และ นายมัลคอล์ม เทิร์นบูลล์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา - สมเด็จฮุนเซน

สมเด็จฮุนเซน -  สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งบรูไนดารุสซาลาม - นายโจโก วีโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย

สมเด็จฮุนเซน - นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์

สมเด็จฮุนเซ็น - นางอองซาน ซูจี ผู้นำเมียนมา 

สมเด็จฮุนเซ็น - นายมัลคอล์ม เทิร์นบูลล์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB: Samdech Hun Sen, Cambodian Prime Minister
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend