ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ปกาสิต ...ชีวิตเมื่อถึงวันปลดระวาง

815 129

เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ จุดจบของทุกคนที่เหมือนกันก็คือ เมื่อไม่ได้อยู่ในแผนทำทีม หรืออายุที่มากขึ้น สุดท้ายก็ต้องแขวนสตั๊ด เพื่อไปเริ่มต้นใหม ติดตามเรื่องนี้ได้ จาก โสภณ เพชรแท้

ปกาสิต แสนสุข อดีตนักฟุตบอล จาก การท่าเรือ เอฟซี ในบทบาทของโค้ช อะคาเดมี่ ดีที เซเว่น ซอคเกอร์สกูล อะคาเดมี่แห่งนี้ เปิดสอนอยู่ที่สนามสกายคิ๊ก ย่านถนนบางนา - ตราด กรุงเทพ ฯ ดีทีเซเว่นซอคเกอร์ สกูล มีจุดเริ่มต้น จากดัสกร ทองเหลา นักฟุตบอลชื่อดัง และ ปกาสิต แสนสุข ที่ต้องการใช้เวลาส่วนหนึ่ง ทำอะคาเดมี่ ถ่ายทอดประสบการณ์ นักฟุตบอลอาชีพไปสู่เยาวชน

เดิม ปกาสิต ใช้เวลาทำหน้าที่โค้ช เฉพาะในช่วงที่ว่างแต่การตัดสินใจแขวนสตรั๊ด เมื่อเข้าสู่ฤดูกาล 2018 เพราะอายุที่มากขึ้น และไม่ได้อยู่ในแผนทำทีมของการท่าเรือ เอฟซี ทำให้เขา หันมาทุ่มเทกับงานอะคาเดมี่ อย่างเต็มตัวข้อคิดที่ปกาสิตฝากให้กับนักฟุตบอลรุ่นน้อง ก็คือ ในเมื่อได้รับโอกาสให้อยู่ในสนามแล้ว ดังนั้นทำหน้าที่ ซึ่งเป็นความรับผิดชอบให้เต็มที่ปกาสิต แสนสุข

ปัจจุบันอายุ 33 ปี เล่นในตำแหน่งกองหลัง เขาผ่านกับหลายสโมสร นับตั้งแต่จุฬายูไนเต็ด เมืองทองยูไนเต็ด อาร์มี่ยูไนเต็ด แบงค็อกยูไนเต็ด และการท่าเรือ ช่วงสูงสุดของชีวิตคือ การเล่นให้กับเมืองทอง เพราะ เป็นส่วนในการพาทีมทำผลงาน เช่น แชมป์ไทยลีก 2 สมัย แชมป์ฟุตบอลถ้วยพระราชทานประเภท ก. ปกาสิต วางเป้าหมายจากนี้ที่จะพัฒนาตัวเองสู่การเป็นโค้ชอย่างเต็มตัว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend