ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทัพชบาแก้ว U19 เดินทางถึงไทย "ณัฐวดี" ยก ออสเตรเลียเป็นทีมที่ดี หวังจะได้ลับแข้งทีมระดับโลก

847 31
ทัพชบาแก้ว U19 เดินทางถึงไทย ณัฐวดี ยก ออสเตรเลียเป็นทีมที่ดี หวังจะได้ลับแข้งทีมระดับโลก

วันที่ 17 มีนาคม 2561 เวลา 01.45 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ วรากร จิตเที่ยง หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พร้อมด้วย ทีมงานสต๊าฟโค้ช และนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางมาถึงประเทศไทย หลังจากที่เข้าร่วม โครงการ Womens U-19 National Team Camp and Match ณ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 11-16 มีนาคม 2561

ซึ่งนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 มีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลีย U19 ในวันที่ 16 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 พ่าย ฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลีย U19 2-1 ไปอย่างหวุดหวิด

ณัฐวดี ปร่ำนาค กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยว่า "การไปร่วมเข้าแคมป์ทำกิจกรรมและมีแมตช์อุ่นเครื่อง ทำให้ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนใหม่ ทำให้รู้มาตรฐานทีมและตนเอง ซึ่งเรามีข้อผิดพลาดอยู่หลายอย่าง ทั้งการจ่ายบอลพลาดและความแข็งแรงของร่างกาย พละกำลังในการปะทะ เรายังสู้ทีมเขาไม่ได้"

"แต่โดยรวมแล้ว ถือว่าเราทำได้ดี เพราะว่าเราเก็บตัวได้ไม่นานและมีนักเตะหน้าใหม่เข้ามาหลายราย เราต้องปรับสิ่งต่างๆเพื่อให้เล่นเข้าขากันมากขึ้น จะนำประสบการณ์ในครั้งนี้ไปพัฒนาตนเองต่อไป"

"ต้องขอขอบคุณพล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ถ้ามีโอกาสเข้าแคมป์เก็บตัวอีกครั้ง ก็อยากให้มีกิจกรรมดีๆและแมตช์อุ่นเครื่องกับทีมระดับโลกบ่อยๆ เพื่อที่เราจะได้พัฒนาตนเองและทีม ให้ทัดเทียมทีมที่ดีอย่างออสเตรเลีย"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend