ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ช้างศึก ยู19 ซ้อมเข้ม! อิสสระรับยังกังวลเรื่องความฟิตและต่อเนื่องของเด็ก

829 23
ช้างศึก ยู19 ซ้อมเข้ม! อิสสระรับยังกังวลเรื่องความฟิตและต่อเนื่องของเด็ก

วันที่ 16 มีนาคม 2561 เวลา 16.30 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ "Dubai Cup U19" ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 19-28 มีนาคม 2561

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เน้นที่การทบทวนสิ่งที่ซ้อมมาตลอดทั้งสัปดาห์ 

หลังการฝึกซ้อม อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า "ในตอนนี้ก็พร้อมขึ้นตามลำดับนะ โปรแกรมการฝึกของเราก็เกือบจะครบละ แต่ก็ยังขาดเรื่องความชำนาญในแต่ละเเท็คติกของน้อง แต่เราก็เร่งปรับกันอยู่"

"เป็นห่วงอย่างเเรกเลยคือเรื่องสภาพความฟิตที่ยังไม่ได้ ยังไม่ถึงเกณฑ์ แต่ก็ทำได้ดีในระดับหนึ่งนะ เเละก็คนใหม่ที่เข้ามาก็ยังมีสลับเข้าสลับออก กลัวความต่อเนื่องที่จะยังไม่ได้มากกว่า"

" อย่างเเรกเลยเราอยากให้น้องๆเมื่อได้ลงเล่นกับทีมระดับสูง ที่มีการเล่นสไตล์ยุโรปบ้างระดับเอเชียบ้าง อยากดูว่าสไตล์เรา ไปสู้กับเขาเเล้วมีความเเตกต่างส่วนไหนและเราต้องมาเเก้ไขอีกตรงไหน"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 19 มีนาคม 2561 ก่อนเดินทางไปที่ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend