ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ช้างศึก ยู19 ทบทวนเนื้อหา! อิสสระรับเริ่มเห็นเค้าโครงทีม ยันต้องหาแข้งเสริมต่อเนื่อง

793 36
ช้างศึก ยู19 ทบทวนเนื้อหา! อิสสระรับเริ่มเห็นเค้าโครงทีม ยันต้องหาแข้งเสริมต่อเนื่อง

วันที่ 15 มีนาคม 2561 เวลา 16.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ "Dubai Cup U19" ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 19-28 มีนาคม 2561

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เน้นที่ไปทำเกมรุกในพื้นที่สุดท้าย รวมถึงการเล่นเกมโต้กลับ 

หลังการฝึกซ้อม อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า "ช่วงนี้ก็จะทบทวนสิ่งที่เราเคยซ้อมมาครับ ทั้งรูปแบบเกมรุก เกมรับ รวมไปถึงจังหวะการเข้าทำ จังหวะในการทำเกมรุกในพื้นที่สุดท้าย หลังจากนี้ก็เป็นการเพรสซิ่งสูง รับลึก เพื่อเกมโต้กลับด้วย"

"มีประมาณ 11-12 คนที่ผมว่าเขาเริ่มเข้าใจเเละเริ่มทำได้แล้ว ที่เหลือคือน้องๆที่เพิ่งมา เเละก็ไม่ได้ซ้อมต่อเนื่อง แต่ก็พอเห็นเค้าโครงเเล้วว่ามันน่าจะไปได้ดี ตอนนี้ 11 ตัวจริงในใจก็ยังไม่ครบนะ จริงๆเเล้วถ้า 11 คนนี้ยังไม่ครบแน่นอน เเต่ว่ามันก็ต้องหาตำเเหน่งที่เล่นทดเเทนกันได้"

"ผมไม่กังวลนะ เพราะจริงๆเเล้วเราพยายามจะเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดลงเล่น เเละก็ปรับระบบหรือวิธีการเล่นให้สอดคล้องกับผู้เล่นด้วย เพราะในเเนวทางมันเหมือนกันทุกอย่างอยู่เเล้ว"

"สำหรับการเรียกตัวน้องๆมาเพิ่มแน่นอนหลังจากนี้  มีอีกหลายคนเลย อย่างเเรกเลยคือเรายังไม่เห็นเขา อีกอย่างเพราะคนที่มาซ้อมนี้ก็คือมาเพื่อให้รู้ว่า การที่มาซ้อมกับระบบเราเเล้วเขาเป็นอย่างไร ปรับตัวได้ไหม มีความพยายามหรือไม่ เเละเขาเข้าใจคอนเซ็ปต์เรามากน้อยแค่ไหน" 

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 19 มีนาคม 2561 ก่อนเดินทางไปที่ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend