ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"หญิงซาอุฯ" สู้ผู้ชายในที่สาธารณะ

572 0

ดูเหมือนผู้หญิงซาอุฯ สมัยใหม่ จะไม่ยอมเป็นเบี้ยล่างให้ผู้ชายข่มขู่คุกคามอีกต่อไปแล้ว อย่างกรณีของผู้หญิงในคลิปที่ลุกขึ้นสู้ผู้ชายที่เข้ามาตีเธอเพราะเครื่องแต่งกาย

คลิปที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นหญิงสาวไม่ทราบชื่อคนหนึ่ง ใช้ไม้เท้าสีขาวไล่ตีกลุ่มผู้ชายที่สวนสาธารณะ ในกรุงริยาร์ดของซาอุดิอาระเบีย หลังจากพวกเขาเข้ามารุมล้อมเธอท่ามกลางฝูงชน และกล่าวหาว่าเธอแต่งตัวไม่ถูกต้องตามจารีต 

ผู้หญิงคนนี้ ซึ่งไม่สวมฮิญาบ มือข้างหนึ่งถือโทรศัพท์และมืออีกข้างหนึ่งถือไม้เท้าสีขาวก้าวเดินกึ่งวิ่งอยู่ท่ามกลางฝูงชน ที่หลายคนยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปถ่ายคลิปซึ่งดูเหมือนเป็นการไล่ตามชายคนกลุ่มหนึ่ง และมีบางช่วงที่เธอกวัดแกว่งไม้เท้าจนฝูงชนแหวกเป็นทาง 

 รายงานข่าวบอกว่า เธอเล่นงานทุกคนที่ตำหนิเธอว่าไม่สวมฮีญาบหลังเกิดเหตุ มีคนยกย่องเธอว่ากล้าหาญที่ตอบโต้คนที่มารุมต่อว่าเธอ บางคนเรียกเธอว่า  "Wonder Woman แห่งซาอุดิอาระเบีย" แต่บางคนก็ตำหนิว่า เธอแต่งตัวยั่วยุเองต้องรู้จักมีความละอายหรือเดินสายกลางบ้างถ้าไม่อยากเจอแบบนี้ แต่ก็มีรายงานที่ไม่ยืนยันระบุว่า เธอเป็นคนดังในโลกโซเชียล ที่พวกผู้ชายไล่ตามตื๊อขอถ่ายรูปด้วย 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์