ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

พบระเบิด บนเรือเฟอร์รีเม็กซิโก

769 53

ตำรวจเม็กซิโกพบระเบิดบนเรือเฟอร์รีที่ให้บริการข้ามเกาะตากอากาศเพียงไม่ถึงสองสัปดาห์หลังเกิดระเบิดบนเรือเฟอร์รีที่วิ่งเส้นทางเดียวกันนี้และทำให้มีผู้บาดเจ็บ 24 คน

ล่าสุดสถานทูตสหรัฐประกาศเตือนภัยการเดินทางไปยังเกาะ ปลายา เดล การ์เมน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของเม็กซิโกแล้ว หลังตำรวจเม็กซิโกพบวัตถุระเบิดบนเรือเฟอร์รีลำหนึ่งบนเกาะโกซุเมลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และเพิ่งมีชาวอเมริกันได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดเมื่อเกือบสองสัปดาห์ก่อน สถานทูตกำหนดห้ามเจ้าหน้าที่ใช้เรือเฟอร์รีนักท่องเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าว และแนะนำให้นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันเพิ่มความระมัดระวัง

เมื่อ 21 ก.พ.เกิดเหตุระเบิดเรือเฟอร์รีของบริษัทบาร์กอส การิเบ ที่จอดเทียบท่าบนเกาะปลายา เดล การ์เมน เรือลำนี้แล่นระหว่างเกาะดังกล่าวกับเกาะโกซุเมล สามารถจุคนได้ 400 คน แต่ขณะเกิดเหตุมีคนบนเรือ 104 คน แรงระเบิดทำให้ชาวเม็กซิโก 19 คนและชาวอเมริกัน 5 คนได้รับบาดเจ็บ

ส่วนวัตถุระเบิดที่พบล่าสุดอยู่บนเรือเฟอร์รีของบริษัทเดียวกัน และทางการสั่งห้ามบริษัทนี้ให้บริการในเส้นทางดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนเชื่อว่าเหตุระเบิดอาจมีสาเหตุจากปัญหาภายในบริษัท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์