ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เต๋อ นวพล" ตื่นเต้น กำกับหนังสั้น "MY MARATHON"

1.35K 27
เต๋อ นวพล ตื่นเต้น กำกับหนังสั้น MY MARATHON

"เต๋อ" นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ตื่นเต้น!!! กำกับหนังสั้นให้ "เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ ในโปรเจ็คท์ "BIRD X เต๋อ นวพล"

กระหึ่มวงการเพลงด้วยไปแล้วโปรเจ็คท์อัลบั้ม "เบิร์ด มินิ มาราธอน" ที่ซูเปอร์สตาร์ "เบิร์ด- ธงไชย แมคอินไตย์"  เอ็กซ์กับ 8 ศิลปินไอดอลขวัญคนรุ่นใหม่จนฮือฮาทั้งประเทศแล้ว ล่าสุดแกรมมี่ ผุดอีกโปรเจ็คท์ใน "BIRD X  เต๋อ นวพล" ที่ได้ผู้กำกับหนุ่มขวัญใจคนรุ่นใหม่  "เต๋อ -นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์" หยิบแรงบันดาลใจจากอัลบั้มนี้มาสร้างสรรค์กำกับหนังสั้นในชื่อ MY MARATHON (มาย มาราธอน) ภาพยนตร์ผสมธงไชย ที่อิมโพรไวส์ไปตามโชคชะตา โดยได้ 3 นักแสดงคือ  ทู -สิราษฎร์ ,  อิมเมจ - สุธิตา และ ฟ้า -ษริกา มาร่วมแสดง และเย็นวันก่อนได้เปิดตัวให้แฟนคลับไปชมกันแล้วที่ เอสเอฟ เซ็นทรัลเวิล์ด โดยมี บุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.แกรมมี่ พร้อมทีมงานและ แอมมี่- เดอะ บอททอม บลูส์ไปร่วมชมให้กำลังใจ

'เต๋อ' ตื่นเต้น กำกับหนังสั้น 'MY MARATHON'

 "เต๋อ-นวพล" เผยด้วยสีหน้ามีความสุขพร้อมกล่าวถึงที่มาว่า

"หนังสั้นเรื่องนี้ จริงๆมันยากเหมือนกัน เพราะว่าผมกับพี่เบิร์ดเหมือนอยู่กันคนละโซนมากๆ แต่ก็ดีใจที่เค้าชวนมาทำ  พอเราลองเล่าว่าจะทำอะไรให้ทีมพี่เล็ก-บุษบาฟัง เค้าก็บอกเอาเลย เค้าก็อยากให้โปรเจ็คท์นี้เป็นการ collaborate (การร่วมมือ) กันระหว่างพี่เบิร์ดกับคนรุ่นใหม่  ตอนแรกก็เครียดแต่ก็รู้สึกโล่งใจที่เค้าเปิดให้ทำแบบนี้จริงๆ พอหนังเสร็จออกมา  ผมตื่นเต้นมาก  ต้องลองไปดูในหนัง เพราะมันเป็นหนังที่อิมโพรไวส์เต็มไปหมดเลย  แล้วก็คาดเดาไม่ได้ จริงๆการที่ฉายในโรงถือว่าดีมากๆ เพราะปกติเวลาเราทำงานพวกนี้ในยุคนี้เสร็จแล้ว มันก็อยู่ในมือถือ แต่วันนี้ดีใจที่มันได้ฉายโรงใหญ่ ได้ฉายจอใหญ่ ก็เลยรู้สึกดีใจว่าทำเสร็จแล้วได้ฉายที่นี่ด้วย ส่วนสิ่งที่ให้กับคนดู  ผมว่ามันหลายอย่างมาก มันแล้วแต่ว่าใครจะเอาอะไรไปจากเรื่องนี้ มันมีหลายเรื่องระหว่างเรื่องคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่ เรื่องการวิ่ง  ผมว่าคนรุ่นใหม่ดูก็จะได้ คนรุ่นเก่าดูก็จะได้อะไรไปด้วย  ผมว่าจริงๆยุคนี้ เป็นยุคแห่งการ collaborate (การร่วมมือ)หรือผสม  ซึ่งมันจะทำให้เกิดสิ่งใหม่ๆขึ้น หมายถึงว่างานชิ้นนี้ก็ไม่เกิด ถ้าผมไม่ทำกับพี่เบิร์ด และพี่เบิร์ดก็อาจไม่มีโปรเจ็คท์นี้ถ้าไม่มีคนอื่นๆ ผมรู้สึกว่ายุคนี้เป็นยุคที่เราจะจับมือกันทำสิ่งใหม่ๆขึ้นมา แล้วคนที่ได้มากที่สุดคือคนดู คนฟัง อะไรแบบนี้ซึ่งมันเป็นภารกิจของคนสร้างสรรค์ทุกคนอยู่แล้วที่ต้องทำสิ่งนี้ให้เกิดขึ้นครับ"

'เต๋อ' ตื่นเต้น กำกับหนังสั้น 'MY MARATHON'

ติดตามหนังสั้น  MY MARATHON หนังสั้นในโปรเจ็กต์   bird mini marathon project กำกับโดย  เต๋อ นวพล  ภาพยนตร์ผสมธงไชย  ที่อิมโพรไวส์ไปตามโชคชะตา  ธงไชย แมคอินไตย์ x นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ x ทู สิราษฎร์ x อิมเมจ สุธิตา x ฟ้า ษริกา ได้วันนี้ทางYOUTUBE ที่  https://youtu.be/zMhjTRhfGb0

'เต๋อ' ตื่นเต้น กำกับหนังสั้น 'MY MARATHON''เต๋อ' ตื่นเต้น กำกับหนังสั้น 'MY MARATHON'


เรื่องโดย บันเทิง คมชัดลึก | ภาพโดย บันเทิง คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์