ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เพลง" ชนม์ทิดา อัศวเหม รับลงคอร์สขับเครื่องบิน สานฝันวัยเยาว์

2.61K 474
เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม รับลงคอร์สขับเครื่องบิน สานฝันวัยเยาว์

ถือว่าเป็นทายาทคนดังที่ทั้งสวยและเก่งคนหนึ่งของวงการบันเทิง สำหรับ "เพลง"ชนม์ทิดา ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ "ตู่"นันทิดา แก้วบัวสาย และ "เอ๋" ชนม์สวัสดิ์ ที่ล่าสุดสาวเพลงโพสต์รูปตัวเองสวมชุดนักบินผ่านไอจีส่วนตัว งานนี้เมื่อพบนักแสดงสาวในงานบวงสรวงละครเรื่อง "บางกอกนฤมิต"จึงต้องถามไถ่

อีกหนึ่งสิ่งที่ 'เพลง'อยากเป็น!!

"เป็นความชอบและความฝันส่วนตัว ตั้งแต่เด็กๆ แล้วเพลงเป็นคนชอบเครื่องบินมาก จนถึงกับคิดไว้ว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตฉันต้องบินเครื่องบินเป็น พอเราเรียนมหาวิทยาลัยจบและมีเวลาก็เลยได้คิดว่า ถ้าเราไม่ได้ทำตอนนี้ เดี๋ยวค่อยทำๆ แต่คำว่าเดี๋ยวของเรามันคือเมื่อไหร่ เพลงเลยได้ตัดสินใจไปเรียนบินที่ ฝูง 694 การบินพลเรือนเลยนะ เพลงต้องเริ่มจากการเข้าอบรมทฤษฎีก่อน และค่อยมีการสอบ หลังจากนั้นเราถึงค่อยเก็บชั่วโมงบิน นั่นก็คือการไปฝึกบินนั่นเอง ซึ่งตอนนี้เพลงยังอยู่แค่เรียนทฤษฎีอยู่เลย ยังไม่ได้ขับจริง รอเดือนหน้านะ ตอนนี้ตื่นเต้นมาก จะได้ขับเป็นเครื่องเล็ก แบบหนึ่งใบพัด คือเป็นเบสิกที่ทุกคนต้องเริ่มจากเครื่องเล็กแบบนี้ก่อนแล้วถึงจะค่อยๆ ขยับไปเรื่อยๆ ถามว่าอยากขับเครื่องบินแบบไหน เอาจริงๆ ตอนนี้เพลงว่าก็เป็นความฝันที่กำลังจะเป็นจริงหรือเปล่า ขอแค่ขับให้ได้ก่อนนะ ยังไม่มีคิดว่าต้องขับเครื่องยังไง"

อีกหนึ่งสิ่งที่ 'เพลง'อยากเป็น!!

ผู้สื่อข่าวถามว่าต้องเตรียมความพร้อมขนาดไหน ?

"อย่างแรกเลยคือการต้องไปสอบเกี่ยวกับความพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพร่างกาย หรือจิตวิทยา จากนั้นค่อยมาเรียนทฤษฎีเกี่ยวกับการบิน เครื่องยนต์ ระบบการสื่อสารทุกอย่าง ถามว่าจริงจังเป็นอาชีพเลยไหม ขอเป็นงานอดิเรกนะ ถ้าถามว่าอาชีพนักบินส่วนใหญ่จะเห็นแต่ผู้ชายหรือเปล่า เพลงว่าทุกวันนี้ผู้หญิงก็สามารถทำอะไรได้เหมือนกับผู้ชายนะ"

อีกหนึ่งสิ่งที่ 'เพลง'อยากเป็น!!


เรื่องโดย บันเทิง คมชัดลึก | ภาพโดย บันเทิง คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์