ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

4 รัฐในสหรัฐรวมพลังต้านภัยคุกคามจากอาวุธปืน

2.39K 86
4 รัฐในสหรัฐรวมพลังต้านภัยคุกคามจากอาวุธปืน

รัฐทั้ง 4 จะตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจด้านกฎหมาย เพื่อติดตามและสกัดกั้นอาวุธปืนที่ผิดกฎหมาย รวมทั้งจัดตั้งสมาคมเพื่อการวิจัยความรุนแรงจากอาวุธปืนระดับภูมิภาค และจัดตั้งศูนย์ข่าวกรองและการแบ่งปันข้อมูลในรัฐเหล่านี้ด้วย

ผู้ว่าการรัฐคอนเน็กติกัต นิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์ และโรดไอร์แลนด์ ได้ประกาศรวมตัวกันเป็นพันธมิตรเพื่อความปลอดภัยด้านอาวุธปืน มีเป้าหมายที่จะรับมือกับความรุนแรงจากอาวุธปืน หลังจากเกิดเหตุกราดยิงในโรงงานมัธยมที่รัฐฟลอริดาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 17 คน และบาดเจ็บจำนวนมาก

นายแอนดรูว์ เอ็ม คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กได้แถลงต่อสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ว่า "แทนที่จะรอคอยให้รัฐบาลกลางเข้ามาจัดการและผ่านร่างกฎหมายป้องกันอาวุธปืน รัฐนิวยอร์กได้ร่วมมือกับรัฐนิวเจอร์ซีย์ คอนเน็กติกัต และโรดไอร์แลนด์ เพื่อจัดการเรื่องนี้ด้วยมือของพวกเราเอง"

นายคูโอโม พร้อมด้วยผู้ว่าการอีก 3 รัฐ ซึ่งได้แก่ นายแดน มอลลอย ผู้ว่าการรัฐคอนเน็กติกัต, นายฟิล เมอร์ฟีย์ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์ และนายจินา ไรมอนโด ผู้ว่าการรัฐโรดไอร์แลนด์ กล่าวว่า การรวมตัวกันครั้งนี้ถือเป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากรัฐบาลกลางและสภาคองเกรสสหรัฐไม่สามารถจัดการกับประเด็นความรุนแรงจากอาวุธปืนได้

"การรวมตัวในครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นการบุกเบิกย่างก้าวใหม่ๆในการป้องกันอาวุธปืนที่ผิดกฎหมายจากผู้ที่เดินทางข้ามรัฐเท่านั้น แต่จะนำไปสู่การจัดตั้งสมาคมเพื่อการวิจัยความรุนแรงด้านอาวุธปืนทั่วภูมิภาค ซึ่งจะทำให้เราสามารถแจ้งข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับดูแลทั่วประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อช่วยให้ชุมชนของเรามีความปลอดภัยมากขึ้นด้วย" นายคูโอโม กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์