ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ชุดไทยสวยๆ งาน อุ่นไอรักฯ

11.4K 546
ชุดไทยสวยๆ งาน อุ่นไอรักฯ

นับเป็น 1 ในกิจกรรมดีๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงต้นปี รับลมหนาว ที่ "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร" ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงาน "อุ่นไอรัก คลายลมหนาว" นี้้ขึ้นมา ระหว่างวันที่ 8 ก.พ. - 11 มี.ค. 2561 ณ บริเวณลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า

วันนี้ TJ เลยขอนำภาพบรรยากาศบางส่วนจากประชาชนที่พร้อมใจกันมาร่วมงานและยังสวมใส่ชุดไทย ผ้าไทย ในรูปแบบต่างๆออกมาได้อย่างสวยงาม มาให้ได้ชมกันค่ะ.....


๑. โซน ลานพระราชวังดุสิตจะเป็นลานแสดงดอกไม้นานาพันธุ์ที่สวยงามพร้อมกับจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ

๒. โซน สนามเสือป่าจะมีการแสดงต่างๆ และมีการออกร้านซึ่งเป็นร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ และร้านค้ารับเชิญอาทิ ร้านค้าของศูนย์ศิลปาชีพบางไทย,ร้านจิตอาสา ๙๐๔, ร้านภูฟ้า เป็นต้น

๓. โซน ร้านอาหาร ร้านค้า...จะจัดอยู่ในโซนสนามเสือป่าเช่นกันค่ะ

ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ห้ว ร.๑๐ทรงประธาน ดอกไม้ ธูป เทียน ให้แก่ประชาชนนำไปไหว้สักการะ พระบรมรูป ร.๕ ได้ฟรีที่จุดลงทะเบียน.....

เครื่องแต่งกายพร้อมเครื่องประดับชุดนี้TJ เช่ามาจากร้านแถวอ่อนนุช ในราคา ๔๕๐ บาทในระยะเวลา ๕ วัน แต่ทั้งนี้ จะต้องมีค่ามัดจำอีก ๑,๐๐๐ บาท ด้วยนะเจ้าคะถ้าใส่เสร็จเรียบร้อย คืนชุดแล้วไม่มีปัญหาก็สามารถรับเงินมัดจำคืนได้ทันทีค่ะ

ซึ่งบริเวณที่จัดงานหน้าสนามเสือป่า บูธ ททท.ก็จะมีบริการให้เช่าชุดไทย สวมใส่ได้ตลอดทั้งวันในราคา ๒๕๐ บาท เท่านั้นค่ะใครสนใจก็ลองแวะเวียนไปดูกันได้นะคะ

พอเย็นย่ำ เข้ามาในโซนร้านค้า ร้านอาหาร คนก็จะเยอะ... คึกคักเป็นพิเศษหน่อยอาหารที่นี่ ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นอาหารแบบไทยๆอร่อย ทานง่าย และราคาไม่แพงราคาเริ่มต้นอยู่ที่ ๒๐, ๓๐, ๕๐ บาทเท่านั้นค่ะ

เห็นบรรยากาศคร่าวๆ ของการจัดงาน และความสวยงามแบบสไตล์ย้อนยุคของไทยกันแล้วใครที่ยังไม่ได้ไปสัมผัสงานนี้กันด้วยตัวเองก็ต้องห้ามพลาด !!! อย่าลืมหาเวลาว่างชวนเพื่อน ชวนครอบครัว หรือ คนรักใส่ชุดไทยสวยๆ ไปเที่ยวกันด้วยนะคะ

งานจะจัดขึ้นตลอดนับตั้งแต่นี้ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ ๑๑ มีนาคม ๒๕๖๑ เจ้าค่ะ

หมายเหตุ

วันอาทิตย์-พฤหัส เปิดให้เข้าชมงานได้

ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.

วันศุกร์-เสาร์ เปิดให้เข้าชมงานได้

ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.

ย้ำ*แต่งกายสุภาพเท่านั้น*

ห้ามใส่ขาสั้น หรือ รองเท้าแตะเด็ดขาด !!!

เตรียมบัตรประชาชนตัวจริงมาด้วย

สำหรับคนไทย

ส่วนต่างชาติใช้พาสปอร์ต.....

ทั้งนี้ เพื่อเก็บประวัติผู้เข้าร่วมชมงาน

และเพื่อความปลอดภัยเจ้าค่ะ

มีบริการวีลแชร์ให้แก่ผู้สูงอายุ หรือ ผู้พิการ

ติดต่อได้ที่จุดคัดกรอง

ไม่อนุญาตให้หยิบหรือแตะต้องดอกไม้

ที่จัดแสดงภายในงานทั้งสิ้น !!!

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์