ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สมดังหวัง "เป๊ก เปรมณัช" ปลงผมบวชเรียน

2.15K 186

ขออนุโมทนาบุญกับพระใหม่"เป๊ก เปรมณัช"ที่เพิ่งจะเข้าพิธีอุปสมบทเมื่อช่วงเช้าวันนี้(10 กพ 61) ณ พระอารามหลวงวัดบวรนิเวศวิหาร โดยได้ฉายาทางธรรมว่า"ชยเปโม(ชะ-ยะ-เป-โม)

หลังจากหนุ่มเป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์ เข้าพิธีวิวาห์ไปกับภรรยาสุดนิว นภัสสร ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาอย่างชื่นมื่นแล้ว

คราวนี้เจ้าตัวก็ขอทำอีกหนึ่งหน้าที่ของลูกผู้ชายในการบวชเรียนเข้าศึกษาพระธรรมใต้ร่มกาสาวพัสตร์ให้กับบุพการี ณ วัดบรวรนิเวศวิหาร เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นจากครอบครัว ผู้ใหญ่ในสังกัด พร้อมเพื่อนศิลปิน นักแสดงที่มาร่วมอนุโมทนาบุญอย่างคับคั่ง อาทิ บอย ปกรณ์ ,เกรท วรินทร ,เป๊ก ผลิตโชค, โอ๊ตปราโมทย์ ,พิชญ์ กาไชย, พลอย หอวัง , หนุ่ม อรรถพรและเพื่อนๆนอกวงการ ที่มาร่วมอนุโมทนาบุญในการบวชครั้งนี้อีกด้วย

พิธีเริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 10.00 น. ด้วยการปลงผมนาค ก่อนจะต่อด้วยการแห่นาคเข้าโบสถ์ และทำพิธีอุปสมบทในเวลาต่อมา โดยสมเด็จพระวันรัต เป็นพระอุปปัชฌา

สำหรับพระเป๊ก นั้นได้ฉายาทางธรรมว่า "ชยเปโม(ชะ-ยะ-เป-โม) ซึ่งแปลว่าผู้มีชัยชนะด้านความรัก ซึ่งพระเป๊ก กล่าวถึงการอุปสมบทครั้งนี้ว่าเพื่อทนแทนบุญคุณของบุพการี โดยจะศึกษาพระธรรม ณ วัดบวรฯ เป็ยเวลา 15 วันจากนั้นคาดว่าจะเดินทางไปจำวัดต่อทีวัดมกุฏคีรีวัน จังหวัดนครราชสีมา

งานนี้อีกหนึ่งคนที่ถูกโฟกัสคือภรรยาสาวนิว นภัสสร ซึ่งเธอมาในชุดเดรสลายลูกไม้ สีขาว และเป็นผู้ถือหมอนในขบวนแห่นาคเข้าโบสถ์ด้วย

โดยนิว กล่าวพร้อมน้ำตาของความปลื้มปิติว่าดีใจและยินดีในการบวชของสามีอย่างมากเพราะเป็นความตั้งใจของเป๊ก ก่อนแต่งงานแล้ว ซึ่งตัวเองก็จะคอยช่วยดูแลงานในช่วงที่เป๊ก ศึกษาพระธรรม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์