ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"ดูเตร์เต" ดูการทำลายรถหรูลักลอบนำเข้า

1.42K 421

นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องการกวาดล้างยาเสพติดแล้ว ล่าสุด ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ของฟิลิปปินส์ ยังควบคุมการทำลายรถหรูที่ลักลอบนำเข้าประเทศด้วยตัวเอง อีกด้วย

คลิปวิดิโอที่โพสต์ในหน้าเฟซบุ๊คของฝ่ายสื่อสารของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ แสดงให้เห็น รถยนต์แบรนด์หรู 19 คัน ที่ถูกศุลกากรยึดได้ ที่รวมทั้ง Corvette, Audi, BMW และ Mercedes กำลังถูกบดขยี้โดยรถบุลโดเซอร์ ในกรุงมะนิลา โดยมีประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ผู้นำที่ได้ชื่อว่าเด็ดขาด โดยเฉพาะในเรื่องการกวาดล้างและประหารชีวิตผู้กระทำผิดในคดียาเสพติด นั่งดูเป็นสักขีพยานด้วยตัวเอง

ผู้นำฟิลิปปินส์ เป็นคนออกคำสั่งให้ทำลายรถ เพราะเกรงว่า ถ้านำออกขายทอดตลาดจะไปตกอยู่ในมือของแก๊งค้ายาเสพติด นอกจากนี้ ยังมีรายงานเรื่องการทำลายรถหรูที่เมืองดาเวาและเซบูอีกด้วย ประธานาธิบดีดูเตร์เตยังได้พบปะกับเจ้าหน้าที่พิทักษ์ชายแดน เพื่อร่วมพิธีฉลองครบรอบ 116 ปี แห่งการก่อตั้งกรมศุลกากร

เมื่อปีที่แล้ว มีรถหรูที่ลักลอบนำเข้าถูกยึดคิดเป็นมูลค่าเกือบ 4 ล้านดอลลาร์ และพบว่า มีการลักลอบนำเข้ารถหรูเพิ่มขึ้น ทั้งที่ภาษีการใช้ถนนสำหรับรถยนต์ที่ราคาตั้งแต่ 1 แสนดอลลาร์ขึ้นไป อาจสูงถึง 50 เปอร์เซ็นต์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย EPA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์