ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นางฟ้าตัวจริง "ญาญ่า" มอบเครื่องช่วยหายใจให้ผู้ป่วยเด็ก

4.63K 1.46K
นางฟ้าตัวจริง ญาญ่า มอบเครื่องช่วยหายใจให้ผู้ป่วยเด็ก

"คุณคือ คนที่มอบความเป็น hero ให้พวกเรา.... คุณอุรัสยา เสปอร์บันด์" นางเอกสาว "ญาญ่า-อุรัสยา" เดินทางมอบเครื่องช่วยหายใจให้ผู้ป่วยเด็กกุมารเวชกรรมโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้น นพ.จิรรุจน์ ชมเชย กุมารแพทย์โรคระบบหายใจและเวชบำบัดวิกฤต กลุ่มงานกุมารเวชกรรม รพ.มหาราชนครราชสีมา ได้โพสต์บันทึกขอบคุณบนเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า "ฝากถึง คุณ... นางฟ้าของพวกเรา..ขอบคุณจากใจ ที่ท่านได้ช่วยต่อลมหายใจของผู้ป่วยเด็ก ด้วยการมอบเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยวิกฤต จำนวน 2 เครื่อง"โดยนายแพทย์ยังเล่าเพิ่มเติมอีกว่า... เช้าวันหนึ่ง ผมได้รับข้อความทาง Line จากทีมบริจาคโดยคุณ Phuttarak Yindeekulapong ว่า "มีดาราช่อง 3 ท่านหนึ่งยังไม่เปิดเผยนาม จะขอช่วยทีมหมอ บริจาคเครื่องช่วยหายใจเพื่อช่วยเด็ก..."  

ซึ่งทางผู้ประสานงานได้ขอให้หมอช่วยส่งรายละเอียดเครื่องช่วยหายใจไปให้ทางทีมผู้บริจาค โดยนายแพทย์ได้บอกอีกว่า "ช่วงเวลานั้น ผมและทีมงาน ไม่คิดว่า จะมีดาราระดับ superstar ท่านไหนจะรับรู้และเข้าใจ ภาวะวิกฤตที่เรากำลังเผชิญในขณะนั้น... เราแทบไม่คาดหวังว่า เรื่องที่จะได้เครื่องช่วยหายใจนี้จะเป็นความจริงเพราะราคาที่สูงมาก โดยผ่านไปเพียง 2-3 อาทิตย์ เราได้รับการติดต่อจากบริษัทเครื่องช่วยหายใจ และ คุณแหม่ม (ช่อง3) ว่าเราจะนำส่งเครื่องช่วยหายใจมายังที่หอผู้ป่วยของเรา... และไม่นานเครื่องช่วยหายใจจำนวน 2 เครื่องก็มาวางอยู่ตรงหน้าพวกเรา เหมือนฝันไปจริงๆ 

ซึ่ง นพ.จิรรุจน์ ชมเชย ได้เล่าถึงความสำคัญและความน่ารักของสาว ญาญ่า และทีมผู้บริจาคอีกมากมายในวันที่เดินทางไปมอบเครื่องช่วยหายใจ ก่อนจะลงท้ายว่า "คุณคือ คนที่มอบความเป็น hero ให้พวกเรา.... คุณอุรัสยา เสปอร์บันด์"

ฝากถึง คุณอุรัสยา... นางฟ้าของพวกเรา...


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์