ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

เผยหมอทีมยิมนาสติกสหรัฐ ลวนลามนักกีฬา 265 คน

1.35K 89

การไต่สวนคดีหมอทีมชาติยิมนาสติกของสหรัฐฯ ลวนลามนักกีฬาสาวยังคงยืดเยื้อ และล่าสุดพบว่าจำนวนเหยื่อที่ถูกล่วงเกินเพิ่มขึ้นเป็น 265 คน

แลร์รี นัสซาร์ วัย 54 ปี อดีตแพทย์ประจำทีมนักกีฬายิมนาสติกของทีมชาติสหรัฐและประจำคลินิกนักกีฬาของมหาวิทยาลัยมิชิแกน ขึ้นศาลในเมืองชาร์ล็อตต์ รัฐมิชิแกนเมื่อวันพุธเพื่อรับฟังการไต่สวนพิพากษาโทษในคดีที่สามและคดีสุดท้าย และจนถึงวันศุกร์นี้จะมีเหยื่อทั้งวัยเด็กจนถึงผู้ใหญ่ 65 คนขึ้นให้การต่อศาลหรือให้การเป็นลายลักษณ์อักษรปรักปรำเขา ผู้พิพากษา เจนิซ คันนิงแฮม กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีเหยื่อ 265 คนออกมาเปิดโปงว่าถูกหมอรายนี้ล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึงเหยื่อกว่า 150 คนที่ให้การในสัปดาห์ที่แล้ว

ในสัปดาห์ที่แล้วเขาเพิ่งถูกศาลตัดสินลงโทษจำคุก 40-175 ปีหลังเด็กสาวและผู้หญิงกว่า 150 คนให้การว่าเขาล่วงละเมิดทางเพศ รวมถึงเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก และปัจจุบันเขากำลังรับโทษจำคุก 60 ปีในคดีครอบครองภาพอนาจารเด็ก

สำหรับคดีล่าสุด ศาลกำลังพิจารณาเพื่อตัดสินลงโทษคดีล่วงละเมิดทางเพศต่อคนไข้ในห้องของชมรมยิมนาสติก ทวิสตาร์ส ในเมืองไดมอนเดล รัฐมิชิแกน

ขณะเดียวกันคณะกรรมการบริหารทีมชาติยิมนาสติกสหรัฐยอมลาออกจากตำแหน่งแล้วตามคำเรียกร้องของคณะกรรมการโอลิมปิกสหรัฐเพื่อรับผิดชอบต่อเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย nytimes.com
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์