ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เนติวิทย์" ลั่น! "ไม่กลัว...รู้สึกว่าเป็นเกียรติ"

12.22K 2.16K
เนติวิทย์ ลั่น! ไม่กลัว...รู้สึกว่าเป็นเกียรติ

"เนติวิทย์" ลั่น ไม่กลัว...ถือเป็นเกียรติที่เป็น 1 ใน 7 ราย กลุ่ม "อยากเลือกตั้ง" ที่โดน คสช.ดำเนินคดี

30 ม.ค.61 - จากกรณีที่ คสช. แจ้งความดำเนินคดี 7 แกนนำกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวที่บริเวณสกายวอล์ค แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา 

นายเนติวิทย์  โชติภัทร์ไพศาล หนึ่งใน 7 รายที่โดนแจ้งความดำเนินคดี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "จากกรณีที่ทหารแจ้งความผมที่ สน ปทุมวันกับเพื่อนคนอื่นๆ อีก 6 คน ผมไม่ได้อยู่กลุ่มไหนทั้งนั้น และที่ไปงานนั้นก็โดยต้องการไปฟังเสียมากกว่า

เหมือนทุกครั้ง ไม่ได้พูดอะไรเวลาไป ไปครั้งนี้ก็เหมือนพี่น้องประชาชนที่อยากจะตรวจสอบการทุจริตของพลเอกประวิตรและถามถึงสัญญาเลือกตั้ง หากมีเหตุทำให้ต้องพูดสั้นๆ ไม่ได้ตระเตรียมใดๆ ไม่ได้แชร์ว่าจะเข้าร่วมอะไร งานวันที่ 10 (10 ก.พ.) ก็ไม่รู้ใดๆว่าจะมีมาก่อน ยังคิดเลยว่าจะไปดีหรือไม่ แต่ถ้าหากสิทธิพลเมืองในการตั้งคำถามกับคนที่เอาเงินภาษีของประชาคนไทยไปใช้ไม่ได้ บอกอีกอย่างทำอีกอย่าง ถ้าถามเสียงดังๆจะถูกเล่นงาน ผมคงไม่อาจจะปล่อยให้ประเทศนี้ตกอยู่ภายใต้การนำของคนเช่นนี้ไม่ได้

คนรุ่นผมจะลำบากจากเคราะห์กรรมแน่ๆจากมรดกการทุจริตและการตระบัดสัตย์เช่นนี้ ดังนั้น การจะเล่นงานผมครั้งนี้ ผมไม่กลัวใดๆ ดีเสียอีกว่า อย่างน้อยผมคนนึงก็ปกป้องประเทศชาติของเรา ผมมีความรู้สึกอย่างเดียวว่าเป็นเกียรติที่จะอยู่ใน 7 รายชื่อนี้ด้วย" 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์