ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จ่านิว" พร้อมปชช.กว่า 80 คน ร่วมแสดงพลังต้านสืบทอดอำนาจ คสช.

3.82K 1.06K
จ่านิว พร้อมปชช.กว่า 80 คน ร่วมแสดงพลังต้านสืบทอดอำนาจ คสช.

"จ่านิว" พร้อมปชช.กว่า 80 คนร่วมแสดงพลังต้านสืบทอดอำนาจ คสช. ด้านตำรวจเผยอนุญาตให้ชุมนุมแค่หนึ่งทุ่ม เกรงเกิดอันตราย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 มกราคม พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร รองผบก.น.6 ได้เดินทางมาตรวจสอบและปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 50 นาย เป็นกองกำลังควบคุมฝูงจากบก.น.6

พ.ต.อ.จารุต เปิดเผยว่า อย่างไรก็ตามวันนี้จะไม่มีการกีดกันในการทำกิจกรรมแต่อย่างใด แต่ขอไม่ให้ก่อความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่สัญจรไปมา วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังมา 50 นาย ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ แต่จะไม่มีการใช้กำลังแต่อย่างใด ซึ่งทางผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการนำแผงเหล็กมากั้นเพื่อให้อยู่ในขอบเขตที่กิจกรรมเท่านั้น

หลังจากนั้นเวลา 17.30 น.ที่บริเวณสกายวอล์คห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง สี่แยกปทุมวัน นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นานรังสิมันต์ โรม และกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา ได้ทำการปราศรัยในหัวข้อ"แสดงพลังต้านสืบทอดอำนาจ คสช." โดยมีประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกโดยรอบ

ด้านนายอานนท์ นำภา ทนายความของกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา เปิดเผยเพียงสั้น ๆ ว่า " วันนี้ได้มาร่วมแสดงจุดยืนอยากมีการเลือกตั้งแต่และหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช."

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณโดยรอบมีเจ้าหน้าที่จากทางห้างสรรพสินค้า และเจ้าหน้าที่จากทางรถไฟฟ้าแห่งประเทศไทย มาคอยดูแลรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีประชาชนถือป้ายพร้อมพูดว่า " อยากเลือกตั้ง เอาพีน็อคคีโอออกไป"

ต่อมาเวลา 18.30 น. พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวันได้เดินทางเข้าไปพูดคุยกับทางกลุ่มผู้ชุมนุม ว่าในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่มีการใช้กำลังแต่อย่างใด จากการประเมินประชาชนมาร่วมชุมนุมกว่า 80 คน โดยทางผู้ชุมนุมได้ขอเวลาไว้ถึงเวลา 18.30 น. โดยภายหลังได้เลื่อนเวลาของเป็น 19.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อนุญาต แต่ต้องไม่เกินเวลาเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือผู้ชุมนุมไม่ใช้เครื่องขยายเสียง


เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์