ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ประธาน ป.ป.ช. ถอนตัว สอบ นาฬิกา "บิ๊กป้อม"

26.10K 2.36K

24 ม.ค.61-นายวรวิทย์ สุขบุญ ปปช.แถลงข่าวกรณีนาฬิกา ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เริ่มจากนาฬิกาหนึ่งเรือน และต่อมาก็ปรากฏว่ามีการเสนอข่าว จนปัจจุบันปรากฏตามสื่อ 25 เรือน เป็นหน้าที่ ป.ป.ชง จะเข้าไปตรวจสอบความถูกต้องและความมีอยู่จริงของบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน จากบัญชีที่ท่านยื่นเมื่อน ก.ย. 2557

การตรวจสอบเบื้องต้นคนที่รู้เรื่องดีที่สุดคือคนที่สวมใส่ที่จะบอกว่าเป็นของตัวเองหรือไม่ เราก็ให้รองนายกฯชี้แจง ทราบจากสื่อว่าท่านชี้แจงแล้วว่าไม่ใช่ของท่าน ก็เป็นหน้าที่ของ ป.ป.ช. ในการตรวจสอบข้อมูล แต่มีประเด็น นาฬิกาถึง 25 เรือน ซึ่งเป็นจากภาพต่างๆ มีบางภาพที่ชัดเจน บางภาพมีตัวเรือน บางภาพมีแค่สาย แต่ก็โผล่ว่าเป็นยี่ห้อนั้นรุ่นนั้น จึงมีคำถามว่่เป็น 25 เรือนจริงหรือไม่ หรือเป็นเรือนที่ซ้ำกันเราจึงต้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และต้องตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของที่แท้จริง

เราสอบหมดแล้วเหลือ 1 ราย เนื่องจากพยานปากนี้อยู่ระหว่างไปต่างประเทศ จะกลับมาสัปดาห์หน้า เราก็จะเข้าไปสอบ เราจะตรวจสอบไปยังตัสวแทนจำหน่ายด้วย เราจะเจาะทีละเรือน จึงจะต้องใช้เวลาเยอะ หากการรวบรวมหลักฐานเป็นไปตามที่กำหนด เรื่องนี้จะแล้วเสร็จในเดือน ก.พ.

ขณะที่ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ก็ขอถอนตัวจากการพิจารณาคดี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย รชานนท์ อินทรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์