ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หม่อมอุ๋ย" บอกไม่เห็น "ปัฐวาท" ให้ "บิ๊กป้อม" ยืมนาฬิกา

18.89K 1.71K
หม่อมอุ๋ย บอกไม่เห็น ปัฐวาท ให้ บิ๊กป้อม ยืมนาฬิกา

"หม่อมอุ๋ย" บอก "เดี๋ยวซวย...ไม่กล้ายืมใส่" ชี้ รัฐบาล-คสช. สะเทือนแล้ว ปมนาฬิกาหรู บอกไม่เห็น "ปัฐวาท" ให้ "บิ๊กป้อม" ยืมใส่ แนะ ดู "ป๋าเปรม" ตัวอย่าง

21 ม.ค.2561 - ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล หรือ หม่อมอุ๋ย อดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับ คมชัดลึก ออนไลน์ ถึงกรณีกระแสข่าว ทราบเรื่องกรณีนายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เพื่อนร่วมเซ็นต์คาเบรียล ให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ยืมนาฬิกาหรูว่า ต้องไปถามลูกของคุณปัฐวาท จะมาถามอะไรตน ถึงแม้ตนจะเป็นเพื่อนคุณปัฐวาท แต่ก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งเรื่องพวกนี้ และไม่เคยสังเกตข้อมือของเขา

เมื่อถามว่า นายปัฐวาทให้เพื่อนสนิทยืมนาฬิกาใส่หรือไม่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร กล่าวว่า ไม่รู้ ถึงจะเป็นเพื่อนกัน แต่ไม่ได้คลุกคลีขนาดนั้น หรือเห็นว่าไปยืมกันมาใส่ ต้องไปถามลูกคุณปัฐวาท ทั้งนี้คุณปัฐวาทก็เสียชีวิตไปแล้ว อย่าไปยุ่งกับคนเสียชีวิตเลย ส่วนคุณปัฐวาท ชอบสะสมนาฬิกาหรูหรือไม่นั้น ต้องถามลูกเขา ตนเป็นเพื่อนคงไม่รู้เรื่องวงใน

"ผมมองว่า เดี๋ยว พล.อ.ประวิตร ก็ลาออกอยู่แล้ว ไม่มีอะไรมากกว่านั้น เพราะแรงกดดันสังคมเยอะ ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับผม ต้องลาออก หากทำผิดกฎ ต้องแสดงสปีริต ซึ่งวันนี้ คสช.และรัฐบาล ก็เสทือนแล้ว ในความรู้สึกของประชาชน อยากให้นายกรัฐมนตรี ดู พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นตัวอย่าง สมัยท่านเป็นนายกรัฐมนตรี หากรัฐมนตรีทำผิด ท่านจะดำเนินการ เพื่อให้ ครม.เป็นตัวอย่างที่ถูกต้อง ของประชาชน" ม.ร.ว.ปรีดิยาธร กล่าว

เมื่อถามว่า หาก ป.ป.ช. ชี้ว่าไม่ผิด พล.อ.ประวิตร จะลาออกหรือไม่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร กล่าวว่า ตนไม่รู้ใจ พล.อ.ประวิตร ว่าจะตัดสินใจอย่างไร เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วยและยังไม่มีใครทราบว่า ป.ป.ช. จะชี้มูลเรื่องนี้อย่างไร ก็ต้องดูไปก่อน ซึ่งสังคมมีแรงกดดันเยอะ ร่วมถึงต่างประเทศก็นำเสนอข่าวอย่างกว้างขวาง

เมื่อถามว่า นายปัฐวาท เคยให้ยืมนาฬิกาหรูใส่หรือไม่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร หัวเราะก่อนระบุว่า " ไม่ต้องมาให้ผมยืมหรอก เดี๋ยวผมซวยไปด้วย"

ก่อนหน้านี้ มีแหล่งข่าวจากอดีตทหารเกษียณอายุราชการ ยืนยันว่า หนึ่งในเพื่อนของ พล.อ.ประวิตร ที่ให้ยืมนาฬิกา คือ นายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เพื่อนร่วมเซ็นต์คาเบรียล และเป็นกรรมการ"มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด" ที่เสียชีวิตไปเมื่อต้นปี 2560 โดยในตอนนั้น มีทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ไปร่วมงานพิธีศพ

"นายปัฐวาท เป็นคนที่ชอบสะสมนาฬิกาหรู มีหลายร้อยเรือน และให้เพื่อนสนิทยืมใส่ ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ พล.อ.ประวิตร ซึ่งเรื่องนายปัฐวาท ให้เพื่อนยืมนาฬิกาใส่ เป็นเรื่องที่เพื่อนกลุ่มเซ็นต์คาเบรียลรู้กันหมด หม่อมอุ๋ย (ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล) ก็รู้ดี ส่วนจะให้ยืมเมื่อไหร่ ไม่ทราบ แต่ถ้ามองในแง่กฎหมาย ถือว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ทำผิดอะไร แต่ที่สำคัญจะชี้แจงให้สัมคมเข้าใจได้หรือไม่ นี่คือประเด็น" แหล่งข่าวจากอดีตทหารเกษียณอายุราชการ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์