ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม"ร่วมงานเลี้ยงรับรองเนื่องในวันกองทัพบก ปี2561

8.95K 827
บิ๊กตู่-บิ๊กป้อมร่วมงานเลี้ยงรับรองเนื่องในวันกองทัพบก ปี2561

ช่วงค่ำวันนี้กองทัพบก จัดงานเลี้ยง เนื่องในวันกองทัพบก โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ขณะที่ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ งดร่วมงาน เนื่องจากร่างกายอ่อนเพลีย

ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต มีการจัดงานเลี้ยงรับรอง เนื่องในวันกองทัพบก ครบรอบ 426 ปี โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ทั้งนี้ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงด้วย เนื่องจากร่างกายอ่อนเพลีย ทานข้าวได้น้อยลง แพทย์จึงแนะนำให้พักผ่อน งดออกงาน ซึ่งทาง พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ก็รับทราบแล้ว ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา และสั่งให้ปรับเปลี่ยนกำหนดการบางประการออกไป

นอกจากนี้ ยังมีบุคคลสำคัญมาร่วมงานมากมาย อาทิ พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี / พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม / พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี / พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย / ผู้บัญชาการทหารสูงสุด / ผู้บัญชาการทหารเรือ / ผู้บัญชาการทหารอากาศ / ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและคณะนายทหารระดับสูง ผู้ช่วยทูตทหารต่างประเทศประจำประเทศไทย โดยภายในงานได้มีการนำม้าจำนวน 12 ตัว จากกองพันทหารม้าที่ 29 รักษาพระองค์ (ม.พัน 29 รอ.) มาเข้าแถวต้อนรับผู้ที่มาร่วมพิธี


เรื่องโดย รชานนท์ อินทรักษา | ภาพโดย รชานนท์ อินทรักษา / NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์