ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

วัดพระบาทน้ำพุ ขอข้าวสาร-ขนมปัง เลี้ยงคน 2 พันชีวิต

93.2K 2.0K
วัดพระบาทน้ำพุ ขอข้าวสาร-ขนมปัง เลี้ยงคน 2 พันชีวิต

พระนครศรีอยุธยา - เจ้าคุณอลงกต วัดพระบาทน้ำพุ บรรยายธรรมที่กรุงเก่า เดินรับบิณฑบาตในห้างพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญ รับปฏิทินธนบัตร ร.9 เผยผู้ป่วยอายุยืนขึ้น อยากได้ข้าวสาร-ขนมปังปี๊บเลี้ยงคน 2 พันชีวิตกับเด็ก


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่ เดอะฮอล์ล ชั้น 2 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา พระราชวิสุทธิประชานาถ หรือเจ้าคุณอลงกต ติกขปุณโญ เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี เดินทางมาบรรยายธรรมในหัวข้อเรื่องธรรมะในชีวิตประจำวัน ซึ่งเน้นให้พุทธศาสนิกชนได้ใช้ธรรมะในการดำเนินชีวิต และมีสติ ซึ่งการจัดบรรยายธรรมครั้งนี้ มี น.ส.กัลยา สุขสถาพร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คมาเป็นประธาน และมีพุทธศาสนิกชนที่ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าของห้างจำนวนกว่า 300 คนมาร่วมฟังเป็นเวลานาน 2 ช.ม. จากนั้นเจ้าคุณอลงกต ได้มอบปฏิทินที่ระลึก 25 ปีวัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งภายในเป็นภาพธนบัตรต่างๆ ในรัชกาลที่ 9 เสร็จแล้วได้เดินบิณฑบาตรับสิ่งของและปัจจัยจากร้านค้าและประชาชนที่เดินอยู่ภายในศูนย์การค้า

พระราชวิสุทธิประชานาถ หรือเจ้าคุณอลงกตกล่าวว่า ขณะนี้วัดพระบาทน้ำพุไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และสิ่งที่ดีขึ้นคือผู้ป่วยด้วยเอชไอวีมีทางรักษามากขึ้น และสามารถมีชีวิตยืนยาวกว่าเมื่อก่อน ทำให้ประชากรที่อยู่ในพระบาทน้ำพุมีจำนวนมากขึ้นถึง 2 พันชีวิต แต่ละวันต้องใช้ข้าวสาร อาหารจำนวนมาก สิ่งที่อยากได้นอกจากของใช้จำเป็นเช่นสบู่ ยาสีฟัน ผ้าอนามัย ของใช้ส่วนตัวต่างๆ ยังต้องการข้าวสาร และขนมปังปี๊บให้กับเด็กๆ ซึ่งหากญาติโยมที่มีจิตศรัทธาก็สามารถไปบริจาคกันได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์