ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2564

ยูทูบเพิ่มเกณฑ์คลิปลงโฆษณายากขึ้น

1.07K 108
ยูทูบเพิ่มเกณฑ์คลิปลงโฆษณายากขึ้น

เวบไซต์ยูทูบประกาศปรับเกณฑ์ยากขึ้นสำหรับคลิปวิดีโอที่จะแสดงโฆษณาเพื่อสร้างรายได้ โดยจะต้องมียอดสมาชิกมากถึง 1,000 รายในช่องของตัวเอง เปลี่ยนแปลงจากเดิมที่ต้องมียอดดูอย่างน้อย 10,000 ครั้ง

พอล มูเร็ต รองประธานฝ่ายดิสเพลย์, วิดีโอ และวิเคราะห์ของยูทูบ ประกาศการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการลงโฆษณาในคลิปวิดีโอต่างๆ เมื่อวาน (16 ม.ค.) หลังจากมีปัญหาว่าฝ่ายการตลาดของหลายบริษัทพบว่า โฆษณาของตัวเองปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอที่มีเนื้อหารุนแรงและไม่เหมาะสม

ภายใต้เงื่อนไขใหม่ ช่องต่างๆ ในยูทูบจะต้องมีผู้สมัครสมาชิกอย่างน้อย 1,000 ราย และชั่วโมงการดูสะสมรวม 4,000 ชม.ในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมาจึงจะสามารถสร้างรายได้ผ่านการแสดงโฆษณาในคลิปวิดีโอได้ แตกต่างจากเงื่อนไขปัจจุบันที่จะต้องมียอดการดู 10,000 ครั้งขึ้นไป

มูเร็ต บอกด้วยว่า จะเพิ่มเกณฑ์การพิจารณาจากจำนวนผู้เข้าชมของช่อง การแสดงความเห็นของผู้ชม และพฤติกรรมของเจ้าของช่องด้วยเพื่อประเมินว่าจะอนุญาตให้ลงโฆษณาได้หรือไม่

นอกจากนี้ยูทูบจะจับตาดูสัญญาณเตือนความไม่เหมาะสมในช่องต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าช่องต่างๆ จะไม่ละเมิดนโยบายควบคุมเนื้อหาที่กูเกิ้ล ซึ่งเป็นเจ้าของยูทูบ กำหนดไว้และจะจัดทำรีวิวแนะนำคลิปวิดีโอที่น่าลงโฆษณาเพื่อให้บริษัทต่างๆ ใช้ประกอบการพิจารณาลงโฆษณา รวมถึงเปิดช่องทางให้ผู้ลงโฆษณาสามารถควบคุมได้ว่าโฆษณาจะปรากฏตรงส่วนไหนในคลิปวิดีโอ

เมื่อปลายปีที่แล้วยูทูบถอดคลิปวิดีโอเกี่ยวกับเด็กถึง 150,000 คลิป หลังมีคำวิจารณ์ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเด็กจากผู้ชม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์