ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ราเมศ" ปูด มีข้อมูลในที่ประชุม พท. "สุกำพล" วางแผนดีด "มาร์ค"

4.67K 373
ราเมศ ปูด มีข้อมูลในที่ประชุม พท. สุกำพล วางแผนดีด มาร์ค

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง ทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า คำพิพากษาศาลฎีกาที่ให้เพิกถอนคำสั่งปลดนาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกจากราชการทหารว่า ขณะนี้มีผลทำให้คำสั่งของ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีตรมว.กลาโหม ไม่มีผลบังคับใช้อีกต่อไป

โดยในคำพิพากษาของศาลฎีกายังระบุชัดอีกว่า พล.อ.อ.สุกำพล จะปลดนายอภิสิทธิ์ที่ไม่อยู่ในราชการทหารไม่ได้ เพราะไม่เคยถูกตั้งกรรมการสอบทางวินัยในระหว่างรับราชการ พล.อ.อ.สุกำพลจึงไม่มีอำนาจสั่งปลดย้อนหลังถึง 23 ปีเศษ แต่ที่ทำเพราะต้องการทำลายล้างให้นายอภิสิทธิ์พ้นจากการเมือง ซึ่งตนมีหลักฐานชัดเจนว่ามีการวางแผนในที่ประชุมพรรคเพื่อไทยให้จัดการให้นายอภิสิทธิ์ออกจากวงการการเมือง ไม่ให้เป็น ส.ส. โดยมีการรายงานในที่ประชุมพรรคเพื่อไทยวันที่ 9 ต.ค. 55 ว่า พล.อ.อ.สุกำพล ระบุว่าภายในเดือน ต.ค. 55 กลาโหมจะดำเนินการถอดยศนายอภิสิทธิ์ เป็นการวางแผนเป็นขั้นตอนที่จะกลั่นแกล้งนายอภิสิทธิ์

นายราเมศ กล่าวต่อไปว่า ในส่วนการดำเนินการหลังจาก จะมีการยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.รื้อคดีที่เคยยกคำร้องพล.อ.อ.สุกำพล กระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ จากการออกคำสั่งดังกล่าวให้กลับมาพิจารณาใหม่ เพราะศาลฎีกาพิพากษาแล้วว่า เป็นการกระทำที่ส่อไปในทางไม่สุจริตและเป็นการละเมิดสิทธิของนายอภิสิทธิ์ จึงขอให้พล.อ.อ.สุกำพล รอถูกดำเนินคดีตามมาตรา 157 ได้เลย เพราะคำร้องร่างเสร็จแล้วรอแค่แนบคำพิพากษาศาลฎีกาเท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์