ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" โว เป็น "รัฐบาลแรก" ที่ยกคณะมาดูแลแก้ปัญหา "คนแม่ฮ่องสอน"

2.31K 394
บิ๊กตู่ โว เป็น รัฐบาลแรก ที่ยกคณะมาดูแลแก้ปัญหา คนแม่ฮ่องสอน

"บิ๊กตู่" โว เป็น "รัฐบาล" แรกที่ยกคณะมาดูแลแก้ปัญหา "คนแม่ฮ่องสอน" มากที่สุด ยัน ไม่ได้ทำเพื่อ "การเมือง"

เมื่อเวลา 10.00 น.ที่หอประชุมบุญชู ตรีทอง โรงเรียนห้องสอนศึกษาในพระอุปถัมภ์ฯ ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานสักขีพยานในการมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน (คทช.) ตามนโยบายรัฐบาล และกล่าวกับประชาชนว่า

ตนมาในนามของนายกรัฐมนตรี ในนามรัฐบาล คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะรัฐมนตรี (ครม.) เข้าใจว่าน่าจะเป็นคณะใหญ่ที่สุดที่เคยมาจังหวัดแม่ฮ่องสอน และเป็นรัฐบาลแรกที่เอาคนมาดูแลพวกเรามากขนาดนี้ เพื่อรับฟังปัญหาต่างๆ ซึ่งเราให้ความสำคัญกับ จ.แม่ฮ่องสอน เราทราบดีว่าจังหวัดมีศักยภาพอะไร มีปัญหาอุปสรรคอะไรบ้าง ซึ่งรัฐบาลนี้จะเข้ามาแก้ไขให้เป็นรูปธรรมชัดเจนยิ่งขึ้น ไม่ได้ทำเพื่อการเมืองอะไรทั้งสิ้น

สำหรับตนเองนั้น ท่านคงทราบดีอยู่แล้ว ตนมาที่นี่ตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่ยศร้อยโท มากับรัฐมนตรีมหาดไทย เพราะท่านเป็นนายเก่าของตน และตนยังได้มีโอกาสตามเสด็จมาที่นี่ทุกครั้งตลอดเวลา 20 ปีที่ผ่านมา จึงทำให้ตนเข้าใจและมีความรู้เกี่ยวกับ จ.แม่ฮ่องสอนพอสมควร และจะนำแนวทางต่างๆของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาทำให้เกิดความต่อเนื่อง

"บิ๊กตู่" เผย "รัฐบาล" ต่อไป ต้องดูแลคนทุกจังหวัด ไม่ใช่ขอให้เฉพาะพื้นที่ตัวเอง

นายกฯ กล่าวว่า ที่มาวันนี้นั้นตนอยากเรียนว่า การพัฒนาประเทศเราไม่สามารถพัฒนาด้วยระบบพรรคการเมืองได้ทั้งหมด มันเป็นเรื่องของรัฐบาลทุกรัฐบาล ไม่ว่าจะรัฐบาลนี้ รัฐบาลหน้า หรือต่อๆ ไปก็ตาม ต้องเดินหน้าควบคู่ไปกับนโยบายของพรรค คือนโยบายของรัฐบาลที่จำเป็นต้องดูแลคนทุกจังหวัด ฉะนั้น ส.ส.ต่างๆที่รับเรื่องมา จะเป็นผู้ที่ติดตามปัญหาอุปสรรค และเป็นผู้ที่นำเสนอเข้าในครม. ครม.ก็ต้องพิจารณาให้เกิดความเป็นธรรมทั่วถึงทุกจังหวัด ทุกพื้นที่ ไม่ใช่เฉพาะตามนโยบายพรรค หรือตามที่ส.ส.ขอไปเฉพาะพื้นที่ของตัวเองเท่านั้น

สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญในการบริหารราชการแผ่นดินในระยะต่อไป ซึ่งเราได้วางพื้นที่ฐานว่า ประเทศเราต้องมียุทธศาสตร์ชาติ มีการปฏิรูปในทุกกิจกรรม ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องความเป็นอยู่ การศึกษา สาธารณะสุข ความมั่นคง การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ การบริหาราชการแผ่นดิน ทั้งหมดนี้คือหัวใจของการทำงานของทุกรัฐบาล ของข้าราชการทุกคน ทั้งหมดจะต้องทำงานด้วยความโปร่งใส มีประสิทธิ์ภาพ คุ้มค่างบประมาณของรัฐบาลที่ได้มอบลงไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์