ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"ทรัมป์" แค่อ้วน ไม่ได้ป่วยทางจิต

972 103

ผลการตรวจสุขภาพของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ชี้ว่า เขามีน้ำหนักเกิน เนื่องจากดัชนีมวลกาย หรือ BMI อยู่ที่ 29.9 แต่โดยรวมแล้วถือว่าสุขภาพดีมาก

พลเรือตรีรอนนี่ แจ็คสัน แพทย์ประจำทำเนียบขาว ประกาศว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ วัย 71 ปี มีสุขภาพดีเยี่ยม แต่ก็เตือนให้เขาปรับปรุงเรื่องการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย โดยเมื่อเทียบน้ำหนักตัว 108 ก.ก. กับความสูง 187.6 ซ.ม. พบว่า ค่าBMI ของเขาอยู่ที่ 29.9 ส่วนการตรวจละเอียดอื่นๆ รวมทั้ง อัลไซเมอร์ พบว่า การรับรู้ของทรัมป์ยังอยู่ในขั้นดีเช่นกัน โดยสามารถทำคะแนนการประเมินความผิดปกติทางสติปัญญาในผู้สูงอายุ ได้ 30/30

การประเมินผลเกี่ยวกับการรับรู้ของทรัมป์ มีขึ้นหลังจากมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเขามีปัญหาสุขภาพจิตและอาจเป็นโรคความจำเสื่อม แต่พลเรือเอกแจ็คสัน ซึ่งบรรยายสรุปผลนานหลายชั่วโมง บอกว่า "ทรัมป์มียีนที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ มีกำลังวังชาและความแข็งแกร่งอย่างมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่และไม่ใช้ยาต้องห้ามใดๆ ซึ่งถ้าสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมมาควบคุมอาหารและออกกำลังกาย เขาก็อาจมีชีวิตอยู่ได้ถึง 200 ปี"

ในการรักษาทางการแพทย์ ทรัมป์ยังคงต้องพึ่งยาโพรเพเชีย ที่ใช้รักษาอาการผมบางและยาโรซาเชีย ที่รักษาอาการอักเสบบนใบหน้า กับวิตามินรวม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์