ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ดักคอ "มาร์ค" อย่าเอานาฬิกา "บิ๊กป้อม" มาสร้างประโยชน์

4.50K 1.16K
บิ๊กตู่ ดักคอ มาร์ค อย่าเอานาฬิกา บิ๊กป้อม มาสร้างประโยชน์

"บิ๊กตู่" ดักคอ "นักการเมือง" อย่าเอา ปม พักงาน "บิ๊กป้อม" เช่น "นาฬิกาหรู" มาสร้างประโยชน์ทางการเมือง ปัด ไม่มีดีล ตระกูล "คุณปลื้ม"

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.61 เวลา 13.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เสนอให้พักงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เสนอให้ดูตัวอย่างของคนในพรรคที่ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไม่ให้เป็นภาระของรัฐบาล ว่า ข้อเสนอการให้พักงาน ปัญหาเรื่องนาฬิกาที่นักการเมืองออกมาพูด ขอให้กลไกได้ดำเนินการตรวจสอบให้ชัดเจน ขอร้องว่าช่วงนี้อย่าใช้วาทะกรรมเหล่านี้มาสร้างประโยชน์ทางการเมือง และพล.อ.ประวิตร ก็พร้อมที่จะตอบเรื่องเหล่านี้ด้วยตัวเอง ขอร้องว่าอย่ามาถามตน

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวที่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ยุติธรรม ประสานกับพรรคพลังชล เพื่อต่อรองให้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีแลกกับการพักโทษของ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "การเมือง การต่อรองที่มีเงื่อนไขนั้น ไม่เป็นความจริง ใครจะไปทำแบบนั้น เรื่องนี้ต้องไปดูการชี้แจงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ใครเข้ากฎเกณฑ์ในการพักโทษได้บ้าง ซึ่งกระทรวงยุติธรรมมีกติการะบุไว้อย่างชัดเจนไม่มีใครที่จะนำเรื่องเหล่านี้ไปเจรจาต่อรองเงื่อนไขอะไรได้ ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่อง"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend