ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม" ขู่ ถ้า "จนท.รัฐ" เฉยไม่ล่าตัว "ยิ่งลักษณ์" ผิด "ม.157"

3.26K 844
บิ๊กป้อม ขู่ ถ้า จนท.รัฐ เฉยไม่ล่าตัว ยิ่งลักษณ์ ผิด ม.157

"บิ๊กป้อม" ลั่น เป็นหน้าที่ "จนท.รัฐ" ล่าตัว "ยิ่งลักษณ์" ถ้าเฉย ผิด "ม.157" โยน กต.เช็ค ถือพาสปอร์ตเพื่อนบ้านเข้าอังกฤษหรือไม่

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 เวลา11.15น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ว่า ตนเคยบอกแล้วว่าให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่ต้องดำเนินการทั้งอัยการ ตำรวจ กระทรวงการต่างประเทศ ที่จะต้องร่วมมือกัน เป็นเรื่องของกฎหมาย จะมาถามความคิดเห็นตนไม่ได้

เมื่อถามว่ารัฐบาลจะกำชับให้เร่งดำเนินการหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องกำชับ เพราะเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่ทำก็เจอความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

เมื่อถามย้ำว่าภาพน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ปรากฎออกมาเป็นการเย้ยฝ่ายความมั่นคง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่เย้ยหรอก น.ส.ยิ่งลักษณ์ใช้หนังสือเดินทางของประเทศไหนยังไม่รู้เลย"ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าใช้หนังสือเดินทางของประเทศเพื่อนบ้านนั้น เป็นหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศตรวจสอบ ตนไม่รู้ขั้นตอนว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ใช้หนังสือเดินทางของประเทศอะไร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์