ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สโลว์ไลฟ์ไปกับอาหารเลิศรสสดจากฟาร์ม ท่ามกลางไลฟ์สไตล์เมืองกรุงกับร้าน Cocotte Farm Roast & Winery

1.98K 28
สโลว์ไลฟ์ไปกับอาหารเลิศรสสดจากฟาร์ม ท่ามกลางไลฟ์สไตล์เมืองกรุงกับร้าน Cocotte Farm Roast & Winery

ด้วยชีวิตที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายของชาวกรุง ทำให้หลายๆคนมองหาไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิต ด้วยการออกกำลังกาย หรือการคัดสรรค์เมนูอาหารที่มีประโยชน์ วันนี้ Cocotte Farm Roast & Winery ร้านอาหารสไตล์บิสโทร เน้นจุดเด่นในรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ สดจากฟาร์มออร์แกนิคผ่านการรับรอง พร้อมเสริฟ์ความอร่อยด้วยเนื้อวัวคุณภาพสุดพรีเมี่ยม เคล้าด้วยผักสดจากโครงการหลวง รายล้อมด้วยบรรยากาสการตกแต่งร้านแนวร่วมสมัย ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่เข้าถึงได้ด้วยรอยยิ้มและความเป็นกันเองของผู้ให้บริการ

ด้วยทำเลที่ตั้งตระหง่านใจกลางเมืองบริเวณสถานนีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ ทำให้ง่ายและสะดวกต่อการเดินทาง พร้อมเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ที่ดึงดูด ด้วยสูตรสำเร็จแห่งไลฟ์สไตล์ ด้วยดีไซน์การตกแต่งร้านที่เน้นการใช้สอยพื้นที่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ หรือการจำลองบูทในตลาดฝรั่งเศส ที่จัดวางด้วยชีท เนื้อแปรรูป หรือเนยแข็งนานาชนิด สะท้อนการใช้ชิวิต     โมเดิรน์แบบคนเมือง รายล้อมด้วยวัสดุตกแต่งสุดปราณีตที่มาจากช่างฝีมือท้องถิ่น พร้อมด้วยครัวในรูปแบบเปิดโล่ง พร้อมให้ผู้มาทานได้รับชมขั้นตอนการทำอาหาร และมีส่วนร่วมไปพร้อมๆกัน 

หลังเคาเตอร์ครัวเปิดสุดเก๋ จะเห็นเชฟฝีมือเยี่ยมอย่าง เจอริโก้ แวน เดอร์ วูฟ ที่การันตีด้วยประสบการณ์การทำงานจากร้านอาหารระดับเชฟมิชลินสตาร์ที่ในประเทศฝรั่งเศส และเมื่อเร็วๆนี้ เจอริโก้ยังได้มีโอกาสปรากฏตัวเพื่อแสดงฝีมือในรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย ที่ผ่านมานี ซึ่งอาหารจากซิกเนเจอร์ภายใต้การรังสรรค์ของเชฟคนเก่งได้แก่ "Tomahawk Australian Wagyu" เนื้อสเต็กชั้นดีจากออสเตรเลีย 

ต่อด้วย "Cocottes Foie Gras & Pomelo" ตับห่านสูตรเฉพาะ เคล้าด้วยผลส้มโอ 

ตบท้ายด้วยเมนูไฮไลท์อย่าง  "Cocottes Truffle Risotto" หอมฟุ้งกลิ่นเห็ด ทรัฟเฟิล กับรสชาติที่เน้นความละมุน กลมกล่อม ด้วยครีมและชีสชั้นเลิศอันเป็นบทสรุปของรสชาติสมบูรณ์แบบ สุดปราณีตไม่เหมือนใคร 

ยังมีเมนูอีกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นไก่อย่างอบกรอบ หรือ "Cocotte Burger" ที่แน่นด้วยเนื้อวากิว สอดแทรกด้วยชีส Emmental พร้อมกับเบคอนรมควันอบกรอบ ตกแต่งด้วยหัวหอมและมะเขือเทส เคียงด้วยมันฝรั่งทอส ตัดด้วยมือ 

ที่สร้างสรรค์กันบนเคาเตอร์ครัวเปิด สร้างความเพลิดเพลินในการรับชมขั้นตอนการปรุง พร้อมคอบทุกข้อสงสัยของฟู๊ดเลิฟเวอร์ "ด้วยการใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายแบบคนเมือง นี้เป็นอีกเหตุผลสำคัญที่เราใส่ใจในทุกขั้นตอนของการคัดสรรควัตถุดิบเพื่อคุณภาพอาหารชั้นเลิศ" กล่าวโดย แมคซอง เลอบาทซ์ หุ้นส่วนผู้จัดการ ประจำร้านอาหาร Cocotte

ในส่วนของกรรมวิธีการปรุงแต่งรสชาติของอาหาร Cocotte Farm Roast & Winery  มีความโดดเด่นในเรื่องของการแต่งสี กลิ่น และ รูปแบบในการนำเสนอผ่าน แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอนเซ็ปร้านมาจากหลากหลายความคิด แต่หนึ่งหลักการสำคัญของหัวใจร้านอาหาร Cocotte Farm Roast & Winery  มาจากกระแส "Slow Food movement" ปรัชญาการใช้ชีวิตที่อิงจากธรรมชาติ อันมีที่มาจากประเทศอิตาลี แพร่หลายสู่นานาประเทศ กับหัวใจสำคัญของวิธีการใช้ชีวิตที่ใส่ใจวัฒนธรรมท้องถิ่น และสิ่งแวดล้อม ลด ละ เลิกอาหารประเภทฟาสฟู้ดที่ปรุงแต่งด้วยการแปรรูป แต่เลือกที่จะบริโภคอาหารประจำชาติ อาหารท้องถิ่น หรืออาหารที่มาจากธรรมชาติเพื่อพัฒนา ระบบนิเวศท้องถิ่นที่ยั่งยืน รวมไปถึงการช่วยสนับสนุนร้านค้าและผู้ผลิตท้องถิ่นอีกด้วย 

ทีมงาน Cocotte ใช้เวลาตกผลึกทางความคิด พร้อมปรับใช้ให้เข้ากับรูปแบบธุรกิจ จนมาถึงขั้นตอนการสรรหาวัตถุดิบที่ต้องอาศัยการเดินทางทั่วประเทศไทย เพื่อค้นหาวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ ร่วมไปถึงวัตถุดิบประเภท เนื้อ อาหารทะเล ไวน์ที่หลากหลายจากคู่ค้าที่น่าเชื่อถือจากต่างประเทศ "มากกว่าความภูมิใจที่ผม และ ทีมงาน Cocotte ได้มีส่วนรวมในการสนับสนุนเกษตรกรชาวไทย เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางในการโชว์ผลผลิตทางเกษตรกรรมคุณภาพเยี่ยมให้เป็นที่รู้จัก และยอมรับ" กล่าวโดย  แมคซอง เลอบาทซ์พร้อมกับกล่าวเสริม "เราภูมิใจที่ได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับเกษตรกรชาวไทย ที่เปี่ยมด้วยความรู้ หลากหลายภูมิภาคทั่วประเทศ"   

"Slow Food ไม่ได้เป็นเพียงแค่แนวคิดเชิงไลฟ์สไตล์ ที่นำมาแสดงและเรียกเม็ดเงินจากคนดู หรือลูกค้า แต่มันเป็นมากกว่าปรัชญาทางด้านความคิดที่เรามีความเชื่อ และเรายังได้ลงมือปฎิบัติ ที่ใช้เวลาเฟ้นหาวัตถุดิบที่ใช้ในร้านอาหารแห่งนี้มากกว่า 1 ปี จึงไม่เป็นที่ต้องสงสัยถึงความเข้าใจของคำว่า Slow Food ที่เราได้ดื่มด่ำและใช้เวลาอยู่กับแนวคิดนี้ จนเชี่ยวชาญและเข้าถึงแก่นของปรัญชาอย่างแท้จริง"

ร้านอาหาร Cocotte Farm Roast & Winery  ตั้งอยู่บริเวณชั้น G บนตึก 39 Boulevard บนถนนสุขุมวิท ซอย 39 เปิดบริการทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 0.00 น.  และ ยังมีบริการ Sunday Brunch ทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 14.00 น. บริหารงานโดย The Kitchen Group Thailand ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการบริการประเภทร้านอาหารและธุรกิจโรงแรมหลากหลายสาขาทั่วประเทศ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 092-664-6777 หรือ Facebook: Cocottebkk

เซฟเจอริโก้ ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "หัวใจสำคัญของร้าน Cocotte Farm Roast & Winery  คือการช่วยสนับสนุน และโปรโมทผลงานอันยอดเยี่ยมของเกษตรกรไทย ที่ใช้เวลาเพาะปลูกผลผลิตที่เต็มไปด้วยคุณภาพสู่ครัวของเรา พันธกิจของเราคงหนีไม่พ้นการยกระดับในการใช้ชีวิตของคนเมืองด้วยการคัดสรรควัตถุดิบผ่านกรรมวิธีที่มีมาตราฐานและคุณภาพ ที่ปรุงแต่งด้วยความตั้งใจ บวกกับความสร้างสรรค์เพื่อมื้ออาหารที่ดีที่สุดของลูกค้าทุกท่าน"


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์