ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"นิพิฏฐ์" ไม่เห็นด้วย แก้ระเบียบ รับของขวัญ

1.85K 402
นิพิฏฐ์ ไม่เห็นด้วย แก้ระเบียบ รับของขวัญ

"นิพิฏฐ์"ไล่ "วิษณุ-มีชัย" ปรับความคิด ต้องแก้กฎหมาย-ระเบียบ เพื่อคนทั้งประเทศ ไม่ใช่เพียงเพื่อคนเดียว

5 ม.ค.2561นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กำลังแก้ไขกระกาศป.ป.ช.ที่กำหนดวงเงินห้ามรับและให้ทรัพย์หรือประโยชน์อื่นใดมูลค่าเกิน 3,000 บาท เนื่องจากเป็นฐานเก่าที่ตั้งไว้นานแล้ว ว่า มาตรฐานของนายวิษณุ และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. อยู่ในกลุ่มคนชั้นสูงได้รับของขวัญที่มีมูลค่าเกินมากกว่า 3,000 บาทอยู่แล้ว ถือเป็นเรื่องปกติของคนระดับนั้น

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า จากประสบการณ์ส่วนตัว ตนไม่เคยมีใครให้ของราคาเกิน 3,000 บาท ดังนั้น จึงขอเสนอว่าไม่ต้องให้เลยจะดีกว่า หรือลดลงเหลือเพียงแค่การ์ดอวยพรก็น่าจะเพียงพอแล้ว อย่าไปปรับแก้อะไรเลย เพราะดูอย่างนักการเมืองในต่างประเทศที่เขาเป็นประชาธิปไตย เขาไม่ให้รับเลย เขาปฏิเสธงานเลี้ยง การมอบของขวัญ เพราะหากยิ่งไปรับยิ่งสวนทางกับการปฏิรูป ถ้าต้องการปฏิรูปจริงไม่ควรจะรับ

"ผมไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ จะไปขยับราคาขึ้นเพื่ออะไร การจะออกกฎหมายหรือแก้กฎหมายอะไร ไม่ควรออกมาเพื่อคุ้มครองคนๆเดียว แต่ต้องออกมาเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของประเทศ และคนในประเทศ รวมถึงคุ้มครองคนในประเทศ ถ้าออกคุ้มครองคนเดียวผมว่าอย่าเลย ผมแนะนำนายวิษณุควรไปนุ่งขาวห่มขาวที่ประเทศอินเดียสัก 7 วัน ไปปรับวิธีคิดใหม่ รวมถึงนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญด้วย (กรธ.) เพราะทั้ง 2 คนอยู่ใกล้ผู้มีอำนาจ ความคิดจึงสนองแต่ผู้มีอำนาจ เลอะเลื่อนตรงข้ามกับการปฏิรูป และทำให้ใช้ความรู้ที่มีรับใช้แต่ผู้มีอำนาจ มากกว่าประชาชน ผมจึงคิดว่าต้องตั้งหลักใหม่"นายนิพิฏฐ์ กล่าว


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend